Xe Mercedes-Benz tự gửi tin nhắn cho chủ khi bị trộm

Với ứng dụng Mercedes Me Connect trên smartphone, chiếc xe Mercedes sẽ có khả năng thông báo nhanh chóng cho chủ xe khi bị người lạ can thiệp từ xa.

Mercedes-Benz mới đây đã phát triển một hệ thống an ninh hoàn toàn mới với khả năng gửi thông báo dạng tin nhắn tới điện thoại của các chủ xe trong trường hợp chiếc xe của họ bị xâm phạm một cách vô tình hoặc cố ý khi đang đỗ. Công nghệ mới này là một phần trong các tiện ích kết nối “Mercedes Me connect” được kiểm soát thông qua một ứng dụng cài đặt trên smartphone. Được biết, thương hiệu xe sang nước Đức sẽ tích hợp công nghệ này lên mọi dòng sản phẩm của mình với việc bổ sung các cảm biến thông minh.

Sau khi ra khỏi xe và khóa cửa lại, bạn chỉ cần mở ứng dụng “Mercedes Me” là hệ thống sẽ tự động được kích hoạt. Nó có thể phát hiện ra bất cứ ai đã va chạm với chiếc xe, cũng như những tên ăn trộm muốn đột nhập vào bên trong hoặc thậm chí là trộm xe. Hệ thống này là một trong những nâng cấp sẽ được Mercedes tung ra trong vài năm tới. Bên cạnh đó, nhà sản xuất này cũng sẽ giới thiệu hệ thống tương thích với công nghệ nhận diện giọng nói của trợ lý ảo Amazon Alexa.

Mercedes Me Connect có thể lắp đặt cho các mẫu xe Mercedes-Benz được sản xuất sau tháng 9 năm 2014 và đi kèm với một mô-đun giao tiếp. Ngoài ra, một tiện ích khác cũng đang được phát triển có khả năng điều khiển các ô cửa sổ từ xa, trong đó bao gồm chế độ thông gió với các ô cửa sẽ được mở hé để không khí có thể lưu thông phía bên trong xe.

Có một chi tiết rất đáng chú ý đó là thương hiệu này cũng đang thai nghén một trợ lý ảo của riêng mình mang tên Ask Mercedes – một trí thông minh nhân tạo AI có khả năng giải đáp các câu hỏi của người dùng về cách vận hành các hệ thống trên những mẫu xe mang logo ngôi sao 3 cánh. Không những thế, trợ lý ảo này còn đi kèm với một ứng dụng chạy trên smartphone, sử dụng công nghệ thực tại tăng cường AR để minh họa các chức năng trên xe khi camera của chiếc điện thoại hướng về phía táp-lô.

Được biết, Ask Mercedes sẽ được ra mắt phiên bản tiếng Anh tại Nam Phi và Malaysia trong tương lai gần, sau đó sẽ còn có thêm một phiên bản tiếng Anh-Mỹ. Trang bị mới này cũng sẽ được giới thiệu tại Ấn Độ, Hong Kong, Đức và một số thị trường khác vào năm 2018.

Theo NgheNhinVietNam