Windows 10 sắp có tính năng Quick Pair, tự động kết nối Bluetooth khi để gần

Microsoft đang bí mật nghiên cứu một phương thức kết nối hoàn toàn mới trên Windows 10. Với tính năng có tên Quick Pair, người dùng chỉ cần để thiết bị gần máy tính Windows 10 có hỗ trợ Bluetooth để kết nối thành công.

Tuy Quick Pair mới chỉ đang trong giai đoạn phát triển nhưng đây hứa hẹn sẽ là một tính năng rất tiện lợi cho người dùng Windows 10.

Quick Pair sẽ hỗ trợ ghép nối thiết bị ngay lập tức khi bạn để chúng gần với máy tính Windows 10. Giờ đây, mọi thao tác tìm kiếm thiết bị hay nhập mã để kết nối Bluetooth đã trở thành dĩ vãng.

Hiện tại để kết nối Bluetooth giữa một thiết bị với máy tính Windows 10, bạn sẽ phải cấu hình và tạo cầu kết nối thông qua mã bảo mật được cấp chung cho cả hai thiết bị.

Tuy nhiên những thao tác rườm rà như vậy sẽ sớm biến mất trong bản cập nhật Windows 10 Redstone 4 ra mắt vào đầu 2018. Theo tiết lộ từ trang Thurrot, người dùng sẽ không cần phải ấn bất cứ nút nào và chỉ cần để thiết bị gần máy tính Windows 10, thông báo kết nối thành công sẽ hiển thị ngay lập tức.

Quick Pair cũng sẽ hỗ trợ các phụ kiện của Surface

Đây chắc chắn là một thông tin tốt với người dùng Microsoft khi những tính năng tương tự đều đã xuất hiện trên các sản phẩm của Google hay Apple.

Với tính năng Quick Pair của Windows 10, thao tác kết nối với tai nghe Bluetooth, phụ kiện Surface hay bộ điều khiển Xbox One chắc chắn sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Tuy vậy chưa rõ, Microsoft sẽ ứng dụng công nghệ nào để tự động kích hoạt kết nối Bluetooth với các thiết bị khi để gần.

Dự kiến, tính năng Quick Pair sẽ sớm hoàn thiện và xuất hiện trong Windows 10 Redstone 4 vào năm sau.

Theo VNReview