Tự chế kem dưỡng da ban đêm đơn giản, hiệu quả thần kỳ lại chẳng tốn tiền

Bạn không cần phải tốn một đống tiền hàng tháng vào đống kem dưỡng da ban đêm nữa nếu biết đến công thức thần kỳ này.

Bạn có biết, buổi tối là thời điểm chăm sóc da tốt nhất trong ngày. Sau một ngày tiếp xúc với điều hòa, khói bụi, mỹ phẩm, lúc này da bạn rất cần được nghỉ ngơi, thư giãn, da của bạn cũng vậy. Đặc biệt vào khoảng thời gian ban đêm, từ 10 giờ tối đến 5 giờ sáng, các tế bào da trong khoảng thời gian này có khả năng hấp thụ các chất từ kem dưỡng nhanh hơn so với các thời gian khác. Do vậy, để việc dưỡng da phát huy tác dụng mạnh nhất, bạn nên lựa chọn các loại kem dưỡng da chuyên dụng ban đêm hoặc mặt nạ dưỡng da có chứa thành phần collagen để giúp da luôn tươi trẻ.

Tuy nhiên, không phải bạn gái nào cũng có điều kiện để nuông chiều và nuôi dưỡng làn da đẹp bằng những loại kem dưỡng đắt tiền. Thế nên, thay vì việc phải tiết kiệm từng đồng mua kem dưỡng đắt tiền bạn hoàn toàn có thể tự chế cho mình loại kem dưỡng ban đêm giàu dưỡng chất, an toàn và dễ làm từ thiên nhiên.

Bạn chỉ cần chuẩn bị 3 thành phần đơn giản, dễ kiếm có ngay trong gian bếp nhà bạn để tự chế loại kem dưỡng ban đêm vi diệu này.

Thành phần bắt buộc:

Tự chế kem dưỡng da ban đêm đơn giản, hiệu quả thần kỳ lại chẳng tốn tiền

– 1 trái táo

– 1 chén dầu ô-liu

– 1/2 cốc nước hoa hồng

– 1 con dao

– 1 bát thủy tinh

– 1 muỗng trộn

– 1 kho chứa

– Máy xay trộn

– Một nồi hơi đôi

Cách làm:

Cắt quả táo, bỏ hạt và cắt thành từng miếng nhỏ. Rửa ít nhất ba lần trong nước ấm để đảm bảo táo sạch.

Đổ dầu oliu vào phần táo vừa thái, trộn đều. Sau đó, cho táo ướp dầu oliu vào máy xay nhỏ thành hỗn hợp nhuyễn mịn rồi đổ hỗn hợp ra bát.

Cho nước sạch vào một cái nồi nhỏ, đun sôi sau đó đặt bát hỗn hợp vừa có được lên trên, để trong khoảng 5-7 phút cho hỗn hợp nóng lên rồi bỏ ra ngoài để nguội. Khi hỗn hợp nguội dần thì trộn thêm với nước hoa hồng. Như vậy là bạn đã có được một hỗn hợp kem dưỡng da ban đêm tự làm rồi đấy. Cho vào một hũ thủy tinh rồi dùng dần.

kem dưỡng da ban đêm

Bạn có thể bảo quản kem dưỡng này tối đa một tuần. Sau một ngày làm việc mệt mỏi, hãy làm sạch, sau đó dưỡng da bằng kem đêm tự làm này, sáng hôm sau bạn sẽ thấy da đẹp hơn rõ rệt.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE