Tivi Bị Chồng Hình Ảnh Phải Xử Lý Như Thế Nào?

Thời gian tuyệt vời nhất trong ngày chính là khoảnh khắc quây quần bên cạnh gia đình và thưởng thức chương trình giải trí vui nhộn trên Tivi. Thế nhưng phút giây thư giãn lại bị quấy rồi vì màn hình tivi bỗng nhiên bị lỗi chồng ảnh, khiến mắt nhìn trở nên khó chịu hơn hẳn. Lúc này bạn cần làm gì để khắc phục nhanh chóng?

Các hình ảnh giống nhau xuất hiện trên cùng một màn hình khiến người xem không nhìn rõ được là triệu chứng của tivi bị “bệnh” chồng ảnh

Nguyên nhân

– Các kết nối lỏng lẻo hoặc dây kết chưa đúng với cổng kết nối.

– Đường truyền có vấn đề về tín hiệu hoặc chưa dò chính xác kênh.

– Cáp panel (dây tính hiệu từ boar tivi lên panel) L,R không tương đồng.

Khắc phục

– Nếu cáp và dây kết nối từ đầu kỹ thuật số hoặc truyền hình cáp chưa được gắn chặt, thì gắn lại cẩn thận hơn. Trường hợp kết nối sai cổng bạn chỉnh lại cho đúng.

Đầu tiên bạn cần kiểm tra lại các cổng kết nối

– Kiểm tra chảo, ăng ten thu sóng có bị hỏng hay thay đổi vị trí so với ban đầu không. Khi phát hiện sự bất thường bạn hãy dịch chuyển nó về vị trí cũ, hoặc mua ngay Đầu Thu mới nếu gặp phải trường hợp đầu thu đã bị hư hỏng nặng.

Ăng ten, chảo thu tín hiệu bị hỏng hay thay đổi vị trí cũng làm ảnh hưởng đến hoạt động tivi

– Chuyển qua những kênh khác xem thử lỗi này có xảy ra hay không. Nếu các kênh khác vẫn bình thường thì có lẽ nguyên nhân là do tín hiệu đường truyền từ nhà đài, bạn chỉ cần đợi thêm một thời gian cho mọi thứ trở lại bình thường. Tuy nhiên, nếu hiện tượng này tiếp diễn trong thời gian quá dài, bạn hãy gọi nhà cung cấp truyền hình cáp để được sửa chữa và cải thiện tín hiệu.

Đừng tự sửa tivi khi vấn đề đã vượt quá xa nhé!

Trường hợp đã thực hiện hết những cách trên mà Tivi vẫn không cải thiện, có lẽ tình trạng hư hỏng nặng hơn bạn tưởng đấy! Lúc này, cách tốt nhất là mang tivi đến trung tâm bảo hành hoặc gọi dịch vụ sửa chữa tận nhà để nhanh chóng được hỗ trợ.

SHARE