Tình yêu thực sự sẽ không tồn tại bất kỳ hình mẫu lý tưởng nào, chúng ta yêu chỉ vì yêu mà thôi

Đã bao giờ bạn nghĩ về một hình mẫu người yêu lý tưởng? Có thể là một chàng trai thanh tú, nhã nhặn, hay một người có khả năng ca hát, hoặc nhiều nhiều điều hơn thế nữa…

Tôi tin rằng trong mỗi chúng ta đều đã từng có một thước đo độ lý tưởng của người mình muốn tìm kiếm như thế. Hồi còn độc thân chưa yêu ai, trái tim và lý trí song hành cùng nhau. Nhưng thật sự thì đến khi yêu một ai đó, bỗng nhiên tất cả những gì chúng ta từng đề ra đột nhiên chẳng còn nghĩa lý gì nữa.

Có lẽ, tình yêu chỉ đơn giản như thế thôi. Chính là một ngày, tự nguyện xóa bỏ mọi nguyên tắc để ai đó trở thành ngoại lệ trong cuộc đời mình.

Đến lúc ấy bỗng nhiên nhận ra những hình thức bên ngoài kia vốn chẳng quan trọng gì. Điều quan trọng nhất là sự hòa hợp giữa hai trái tim. Hai con người vốn khác nhau, chưa một lần nghĩ sẽ đi cùng nhau trên một con đường bây giờ bỗng trở nên thân thuộc. Lúc ấy, điều làm chúng ta hạnh phúc không phải là người mình yêu có tài nghệ gì. Điều khiến chúng ta tự hào nhất chính là vòng tay che chở của ai đó, luôn sẵn sàng nắm chặt tay mình mỗi khi có khó khăn hay thử thách.

Tình yêu thực sự sẽ không tồn tại bất kỳ hình mẫu lý tưởng nào, chúng ta yêu chỉ vì yêu mà thôi

Nếu bạn yêu một ai đó chỉ vì những điều hoa mỹ bên ngoài, rất khó để hai người có thể cảm thông cho nhau. Đơn giản là vì chúng ta đã đề ra quá nhiều yêu cầu, quá nhiều kì vọng khi ở bên một người. Khi ai đó bỗng nhiên không còn được như những mong muốn ban đầu, mọi người thường đổ lỗi cho nhau. Và cứ thế, câu chuyện trở nên bế tắc, không thể tìm đâu ra sự bao dung cho những trái tim cần tình yêu ấy.

Vào một khoảng thời gian nào đó đủ trưởng thành và không còn mơ mộng quá nhiều, mỗi trái tim chỉ cần người thấu hiểu mình là đủ. Thực ra, tìm một người tài giỏi có thể dễ dàng nhưng tìm một người hiểu và yêu mình chân thành thì lại khó khăn hơn rất nhiều.

Người ấy sẽ là người mà chúng ta cảm thấy xứng đáng khi cùng nhau thay đổi, cùng nhau cố gắng. Và trên hết, không một ai mong muốn đánh đổi tình yêu ấy lấy bất kì thứ lộng lẫy nào trên đời. Có thể ai đó không đủ giỏi, không đủ đẹp, không đủ tài năng, nhưng ai đó mà chúng ta nguyện yêu thương chính là người khiến mình cảm thấy bình yên nhất, giống như một người trong gia đình, dẫu thế nào cũng không muốn mất đi.

Có thể lựa chọn ấy không phải tuyệt vời nhất, nhưng ấy là lựa chọn đúng nhất. Mà từ đó, tình yêu của chúng ta trở thành tuyệt vời nhất.

Nguồn: Guu.vn

SHARE