Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như “đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà”

Nhiều người cứ nghĩ cô gái vừa đi lạc từ một sự kiện sang chảnh nào vào chuồng gà bác hàng xóm, tiện thể “diễn” luôn cảnh lam lũ. Vì trông trang phục cô gái diện lên người và khung cảnh xung quanh chẳng ăn nhập gì với nhau.Những ngày qua, người dùng MXH liên tục bàn tán về loạt ảnh một cô gái trẻ dáng người dong dỏng cao, diện áo sơ mi trắng quần jean tươm tất cặm cụi cho đàn gà ăn. Cô gái đi chân trần, một tay xách xô thức ăn cho gà, tay còn lại liên tục vẩy thóc về phía đàn gà ri gần trăm con.

Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 1.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 2.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 3.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 4.

Những bức ảnh cho gà ăn được Huệ đăng lên Facebook cá nhân và để chế độ bạn bè chẳng hiệu sao lại được chia sẻ ra ngoài khiến cô bạn có chút hoang mang…

“Nuôi gà, cho gà ăn có nhất thiết là mặc áo trắng quần bò bó vậy hông?”, “Bắt gà mà mặc áo trắng đứng như đi sự kiện, khô lời”, “Cho gà ăn, mặc áo trắng, thanh niên này thật sành điệu quá, tạo dáng chuẩn đấy”, “Vô chuồng gà đi chân đất như này thì dũng cảm”... là những bình luận của dân mạng xoay quanh loạt ảnh cô gái xinh đẹp cho gà ăn hút hơn 11.000 like trên một Fanpage lớn.

Có thể thấy, đa phần ý kiến của dân mạng đều nhận xét cách ăn mặc chưa phù hợp của cô gái khi cho đàn gà ăn. Thông tin về bạn gái cho gà ăn gây tranh cãi MXH nhanh chóng được tìm thấy. Cô bạn là Hồ Đặng Huệ (sinh năm 1993, tại xã Phú Sơn, huyện Tân kỳ, tỉnh Nghệ An). Được biết, loạt ảnh Huệ cho gà ăn được chụp bởi bố mẹ cô bạn trong một lần Huệ về thăm nhà mới đây.

“Mình không hiểu sao lần này nhờ chụp ảnh thì cả bố lẫn mẹ đều vui vẻ nhận lời. Lúc cho gà ăn là mình vừa từ Vinh về quê, vẫn còn mặc nguyên bộ đồ từ tối hôm qua trên xe buýt đường dài chưa kịp thay. Thấy bố mẹ đang cho gà ăn thích quá nên mình cũng tình nguyện xắn quần, xắn áo tham gia vừa là để xem gà như thế nào luôn. Cảm giác đi lâu ngày về nhà thấy mẹ nuôi được đàn gà đông mà lớn vậy khoái lắm”, Huệ kể.

Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 5.

Cô gái cho gà ăn nổi tiếng MXH.

Gia đình Huệ bố mẹ đều làm nông. Lúc còn ở quê, một buổi đến trường buổi còn lại Huệ theo bố mẹ lên rừng làm rẫy hoặc ra đồng phụ giúp việc đồng áng. Ngày ấy, da dẻ của cô bạn rám nắng. Sau một thời gian học trên thành phố, ra trường đi làm công việc văn phòng nên da dẻ mới trắng trẻo trở lại khiến mọi người nghĩ là con nhà có điều kiện, không phải động tay chân việc gì.

“Hồi lớp 10 bố mình còn tập cho mấy chị em trong nhà đi cày rồi bừa đất nữa. Có lúc, mình phải đi kéo từng xe củi xe gỗ các thứ. Đến mùa gặt lúa, vẫn phải ra đồng phụ bố mẹ kéo mấy xe lúa, xe ngô hay xe mía to ú ụ. Những bạn từng lớn lên ở miền quê Nghệ An đều sẽ hiểu hết những nỗi cực nhọc này và để mọi người biết mình chẳng cần làm màu vì vốn dĩ việc gì mình cũng biết làm cả rồi”, Huệ nói thêm.

Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 6.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 7.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 8.
Sự thật phía sau loạt ảnh cô gái ăn mặc như đi lạc từ sự kiện vào chuồng gà - Ảnh 9.

Ai cũng tưởng Huệ là cô gái con nhà điều kiện, không động việc tay chân nhưng thực chất từ bé Huệ đã hay lam, hay làm, việc gì cũng đến tay.

Sau khi mấy chị em Huệ lớn và ai cũng lên thành phố học, bố mẹ cô ở quê mới giảm bớt việc đồng nương để chuyển sang mô hình VAC cho đỡ vất vả. Hiện tại, Huệ đã tốt nghiệp đại học được 1 năm và đang làm nhân viên kế toán cho một công ty ở thành phố Vinh.

Theo Trí thức trẻ

SHARE