Smartphone Redmi được trang bị chuẩn chống nước và bụi IP68

Chống nước đang là một tiêu chuẩn khá xa xỉ trên những smartphone Redmi, chiếc Redmi K30 Pro mới trình làng chỉ được trang bị chỉ số chống nước IP53, tuy nhiên sắp tới Redmi sẽ nâng lên tiêu chuẩn IP68

Ngoài việc chỉ có màn hình 60Hz, Redmi K30 Pro còn đáng tiếc khi chỉ có khả năng kháng nước và bụi bẩn với tiêu chuẩn IP53 nghĩa là chỉ chịu được mưa nhẹ, không nên ngâm xuống nước.

CEO của Redmi, ông Lu Weibing, đồng thời là phó chủ tịch của Xiaomi đã cho biết trên trang Weibo của mình rằng: “Redmi K30 Pro hỗ trợ chuẩn kháng nước IP53, đủ để máy có thể sống sót khi bị dính nước nhẹ. Tôi nghĩ rằng chuẩn IP68 là không cần thiết.”

Nhưng ý kiến này không được những người hâm mộ ủng hộ. Các phản hồi trên bài đăng cho thấy một số lượng lớn người bình luận mong muốn xếp hạng chống nước và bụi IP68 trên smartphone Redmi.

Sau khi nhận được phản hồi từ cư dân mạng, Lu Weibing cho biết: “Vì mọi người rất thích IP68 nên chúng tôi cũng sẽ xem xét nó cho các sản phẩm trong tương lai”. Với câu trả lời này, chúng ta có thể kỳ vọng dòng smartphone của Redmi sẽ không chỉ mạnh về cấu hình mà còn sở hữu các tiêu chuẩn cao cấp khác.

Theo Gizchina

-nghenhinvietnam.vn-

SHARE