Sắp có tai nghe AirPods giá cực rẻ từ Apple

Nhà phân tích Jeff Pu của Haitong Intl Tech Research cho biết Apple hiện đang phát triển mẫu AirPods Lite mới để cạnh tranh với tai nghe không dây rẻ hơn.

Apple hiện đang bán 4 mẫu AirPods khác nhau, từ AirPods thế hệ thứ hai đến AirPods Max cao cấp. Mặc dù AirPods là mẫu tai nghe khá phổ biến nhưng giá đắt đỏ gây ảnh hưởng đến sức hút của sản phẩm, đặc biệt trong bối cảnh thị trường tai nghe không dây ngày càng sôi động với các mẫu tai nghe giá rẻ hơn.

 

Sắp có tai nghe AirPods giá cực rẻ từ Apple - 1

 

Trong tuyên bố của mình, Jeff Pu nói rằng dựa trên các nguồn tin trong ngành mà ông thu thập cho thấy, nhu cầu về AirPods dự kiến sẽ giảm vào năm 2023. Cụ thể hơn, số lượng AirPods xuất xưởng dự kiến ​​sẽ giảm từ 73 triệu chiếc vào năm 2022 xuống còn 63 triệu chiếc vào năm 2023. Một phần nguyên nhân là do nhu cầu yếu đối với AirPods 3, kết hợp với việc Apple có thể không phát hành AirPods mới trong năm nay.

Chính vì vậy, việc phát triển AirPods Lite sẽ giúp Apple tăng sức mua từ người tiêu dùng. Ở thời điểm hiện tại, vẫn chưa rõ sản phẩm này chính xác là gì cũng như các tính năng trên chúng sẽ ra sao, nhưng ông Pu mô tả đây là một sản phẩm giá thấp hơn để cạnh tranh với những chiếc tai nghe nhét tai không phải của Apple.

Với việc ra mắt AirPods 3 vào năm 2021, Apple đã giữ nguyên AirPods 2 thế hệ trước tại các cửa hàng với mức giá thấp hơn là 129 USD, trong khi AirPods 3 có giá 169 USD. Nhiều khả năng những chiếc AirPods Lite này sẽ có giá dưới 129 USD. Một lựa chọn khác cho Apple là giảm giá AirPods 2 xuống còn 99 USD.

Sắp có tai nghe AirPods giá cực rẻ từ Apple - 2

Được biết, vào năm 2022, Apple đã giới thiệu AirPods Pro thế hệ thứ hai với những cải tiến đáng kể, bao gồm khả năng khử tiếng ồn tốt hơn và hộp sạc với chip U1 cho tìm kiếm chính xác. Tuy nhiên, không có tin đồn nào đối với kế hoạch tung phiên bản mới của AirPos thông thường (hiện tại là thế hệ thứ ba) hay thậm chí là tai nghe AirPods Max cao cấp.

SHARE