Samsung lãi bao nhiêu khi sản xuất Galaxy Z Fold 4?

Chi phí sản xuất Galaxy Z Fold 4 – chiếc smartphone màn hình gập mới nhất có giá cao “ngất” của Samsung đã được tiết lộ, khiến nhiều người bất ngờ.
Vào năm 2022, giá điện thoại thông minh ngày càng tăng, đặc biệt là các mẫu smartphone màn hình gập lại. Yếu tố thiết kế mới này đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt lần đầu tiên, nhưng mức giá đắt đỏ ít nhiều vẫn giữ nguyên.

Năm nay, Samsung Galaxy Z Fold 4 là một trong những điện thoại màn hình gập lại đắt nhất hiện có. “Siêu phẩm” có giá bán lần lượt là 36,19 triệu đồng cho bản 256GB; 40,99 triệu đồng cho bản 512GB. Vậy “gã khổng lồ” công nghệ Hàn Quốc đã tốn bao nhiêu tiền để sản xuất chiếc flagship?

 

Samsung lãi bao nhiêu khi sản xuất Galaxy Z Fold 4? - 1

 

Galaxy Z Fold 4.

Theo The Nikkei (Nhật Bản), Samsung Galaxy Z Fold 4 có chi phí sản xuất chỉ khoảng 670 USD (khoảng 15,76 triệu đồng). Con số này dựa trên một phân tích độc lập được thực hiện với sự cộng tác của Fomalhaut Techno Solution.

Điều này đồng nghĩa với việc chi phí phần cứng chiếm ít hơn 40% giá cuối cùng của thiết bị. Nói cách khác, Samsung có tỷ suất lợi nhuận khá cao cho các mẫu smartphone gập lại của mình.

Trong khi đó, Apple lại có tỷ suất lợi nhuận thấp hơn trên iPhone 14 Pro Max – iPhone cao cấp và đắt nhất. Trong cùng một bài báo, chi phí phần cứng của máy chiếm tới 46% giá bán cuối cùng.

Samsung lãi bao nhiêu khi sản xuất Galaxy Z Fold 4? - 2

Samsung Galaxy Z Fold 4 đem lại lợi nhuận khá lớn.

Về bản chất, điều này có nghĩa là điện thoại màn hình gập của Samsung có thể sinh lãi nhiều hơn so với iPhone cao cấp của Apple. Tuy nhiên, những con số này chưa gồm các chi phí khác như R&D (nghiên cứu và phát triển). Chi phí phần cứng chỉ là một phần. Và thực tế là “Nhà Táo” đã bán được số lượng iPhone khủng khiếp hơn nhiều so với dòng Galaxy Z.

Mặt khác, những con số trên đã phần nào giải thích cho việc Samsung đưa ra những ưu đãi hấp dẫn cho các mẫu smartphone màn hình gập lại đắt nhất của mình nhưng không hề lỗ.

SHARE