Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng

Bữa sáng rất quan trọng nhưng không phải ăn gì cũng tốt. Nếu ăn uống không khoa học thậm chí còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ.

Không uống đồ lạnh

Không được uống nước lạnh khi đói, ngay cả lúc bình thường việc uống đồ lạnh cũng có thể gây hiện tượng co thắt huyết quản, gây khó tiêu. Các chuyên gia đề nghị buổi sáng sớm sau khi ngủ dậy không được uống nước lạnh thay vào đó bạn nên uống một cốc nước ấm sẽ có tác dụng hỗ trợ đánh thức hệ thống tiêu hóa, bù lại lượng nước đã mất cho cơ thể.

Không uống cà phê

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng - 1

Đây là thực phẩm có chất kích thích, sẽ kích thích niêm mạc dạ dày tăng bài tiết axit, thúc đẩy quá trình tiêu hóa vì thế chỉ thích hợp uống sau khi ăn no.

Không ăn đồ ngọt

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng - 2

Khi đói ăn đồ ngọt cơ thể sẽ tiết lượng insulin lớn hơn khiến bạn cảm thấy đói hơn. Hơn nữa, lúc đói ăn đồ ngọt sẽ khiến khí trong ruột tăng lên dễ dẫn đến đầy hơi, chướng bụng. Vì lý do sức khỏe bạn không nên ăn ngọt trước bữa ăn sáng. Một bữa sáng hoàn hảo sẽ là ăn cháo yến mạch hoặc một quả trứng ốp la rồi mới đến đồ ngọt hoặc tráng miệng bằng cà phê.

Ngũ cốc có đường

Nếu bạn là tín đồ của ngũ cốc chứa nhiều đường, thì nên dừng lại việc sử dụng chúng vào bữa sáng. Bởi chúng chứa rất nhiều đường và lượng calo lớn, chính điều này sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vào cuối buổi sáng và gây ra nhiều loại bệnh.

Thịt chế biến sẵn

Những thực phẩm tuyệt đối không nên ăn vào buổi sáng - 3

Các loại thịt chế biến sẵn như xúc xích, giăm bông, thịt xông khói được chứng minh một trong những loại thực phẩm “dẫn đường” đi thẳng đến bệnh tim. Trong thịt chế biến sẵn có chứa nitrat, chất hóa học có liên quan tích cực đến ung thư đại trực tràng. Vậy nếu bạn muốn đảm bảo sức khỏe an toàn, cần loại bỏ ngay loại thực phẩm này trong bữa sáng của mình.

Lý do không nên uống nước ép trái cây vào mỗi buổi sáng chủ yếu vì hàm lượng đường. Ngay cả khi mới vắt hay ép, hàm lượng đường tự nhiên có trong các loại hoa quả có thể rất lớn. Nếu dùng chúng vào bữa sáng, bạn đã tự mình giảm đi lượng đường có trong máu của cơ thể, từ đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của bản thân.

Thức ăn nhanh

Nếu chỉ dùng một chiếc bánh hamburger với kích thước vừa phải cho bữa trưa sẽ không ảnh hưởng gì nhiều đến sức khỏe, tuy nhiên, khi đánh chén một phần thức ăn nhanh khổng lồ bao gồm bánh hamburger cỡ lớn với rất nhiều thịt, khoai tây chiên… sẽ khiến bạn dễ đối diện với nguy cơ nhồi máu cơ tim trong tương lai.

Ngay cả khi khoai tây chiên được quảng cáo là không có chất béo chuyển hóa (trans fat), món này cũng chứa quá nhiều calo dư thừa không cần thiết cho bữa trưa. Thường xuyên dùng những bữa trưa như thế ngoài việc dễ tăng nguy cơ béo phì còn sẽ khiến bạn khó tiêu và làm phần thời gian còn lại trong ngày của bạn chìm trong mệt mỏi.

Kem và socola

Cần tuyệt đối không sử dụng socola vào bữa sáng dù là thức uống nóng hay lạnh. Ngoại trừ khi kem được là từ sữa chua không đường, socola đắng đen nguyên chất. Cũng giống như những loại ngũ cốc có đường, kem và socola đều chứa rất nhiều đường và không tốt cho sức khỏe.

Theo 24h

SHARE