“Nghệ thuật” bảo quản thịt bò: sau 30 ngày vẫn còn mềm ngon như mới

Có mẹo bảo quản này rồi thì lỡ mua thừa thịt bò cũng không sợ phí bạn nhé.

Thịt bò là món ăn bổ dưỡng nên có giá khá đắt hơn so với các loại thịt khác. Do đó, nếu lỡ tay mua thịt bò về ăn không hết mà bạn lại không biết cách bảo quản thì chỉ một, hai ngày sau thịt bò sẽ không còn ngon nữa. Vậy nên, khi lỡ mua quá nhiều thì học ngay cách bảo quản thịt bò được lâu sau đây để thịt bò lúc nào mang ra chế biến cũng còn thơm ngon nhé.

Cách bảo quản thịt bò được lâu:

– Đầu tiên, bạn cho thịt bò lên một mảnh giấy ăn rồi dùng mảnh giấy ăn khác đặt lên trên. Tiếp theo, bạn dùng tay nhẹ nhàng ấn xuống để lượng nước còn đọng trên thịt bò thấm vào giấy.

– Sau đó, bạn cho thịt bò lên màng bọc thực phẩm và dùng dầu ăn hoặc dầu ô liu thoa đều lên thịt bò. Dầu ăn có tác dụng duy trì độ ẩm cho thịt bò, hạn chế thịt bò bị cứng trong quá trình bảo quản.

– Tiếp theo, bạn bọc thịt bò lại bằng màng thực phẩm nhé.

– Cuối cùng, bạn cho từng gói thịt bò vào túi khóa kín lại rồi cất vào tủ lạnh.

Nếu bạn cho vào ngăn mát thì có thể bảo quản trong 3 – 5 ngày. Còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn thì cho vào ngăn đá, thịt bò sẽ vẫn còn tươi ngon sau 30 ngày nhé. Có cách bảo quản thịt bò được lâu này rồi thì không còn sợ thịt bò mất ngon mỗi khi cần chế biến nữa.

Nguồn: 만개의 레시피

SHARE