Nam điều dưỡng treo cổ tại nhà để oxy bệnh viện

Nam điều dưỡng Bệnh viện 71 trung ương ở Thanh Hóa được phát hiện treo cổ tại nhà để oxy với lá thư tuyệt mệnh trong túi áo.

Ngày 27-9, ông Lê Xuân Sánh, Giám đốc Bệnh viện 71 trung ương (đóng tại xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa), xác nhận sự việc một nam điều dưỡng treo cổ tự tử trong khu vực khuôn viên của bệnh viện.

Nạn nhân tự tử được xác nhận anh T.V.L. (SN 1989, ngụ xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa). Anh L. làm điều dưỡng tại Bệnh viện 71 được gần 5 năm.

Theo đó, vào rạng sáng ngày 26-9, gia đình và cán bộ trong bệnh viện đã phát hiện anh L. chết trong tư thế treo cổ tại nhà để oxy trong khuôn viên bệnh viện bằng 1 đoạn dây thừng to. “Khi phát hiện sự việc, tôi cùng Ban giám đốc đã có mặt tại hiện trường, thông báo cho cơ quan công an để làm rõ nguyên nhân”-ông Sánh nói.

Cũng theo ông Sánh, khi khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm thi thể, cơ quan chức năng phát hiện lá thư tuyệt mệnh trong túi áo anh L. với nội dung ghi ngắn gọn: “Tôi chết không vì mâu thuẫn vợ chồng, gia đình hay cơ quan. Chỉ vì bệnh hiểm nghèo không có khả năng cứu chữa, tôi không muốn phiền lụy, làm khổ đến mọi người. Khi tôi chết đừng khám nghiệm tử thi…”.

“Đây là cái chết bất ngờ, đầy thương tâm. Ban giám đốc cùng các y bác sĩ bệnh viện đã tổ chức động viện, thăm hỏi và hỗ trợ gia đình mai táng nạn nhân vào chiều ngày 26-9”-ông Sánh thông tin thêm.

Theo thông tin từ người thân, cách đây 2 năm anh L. lập gia đình, tuy nhiên đến nay vẫn không có con, dù đã đi khám và chữa trị bệnh nhiều nơi nhưng không có kết quả. Từ đó, anh L. gần như mắc bệnh trầm cảm, do dùng nhiều loại thuốc nam, thuốc bắc, nên gần đây đã mắc thêm bệnh gan và bệnh thận

Theo NguoiLaoDong

SHARE