Mua bắp cải phải biết 4 mẹo chọn này thì bắp cải mới giòn ngon đúng chuẩn

Chọn bắp cải không khó nhưng phải biết bí quyết thì mới chọn đúng bắp cải ngon được.

Bắp cải là thực phẩm phổ biến có mặt thường xuyên trong các bữa tiệc, mâm cơm gia đình. Thế nhưng, nhiều bạn đi chợ vẫn còn lúng túng không biết chọn thế nào mới được bắp cải tươi ngon. Đơn giản hơn, chỉ cần học ngay mẹo chọn bắp cải sau đây, bảo đảm bắp cải mua về lúc nào cũng ngon như ý đấy.

Cách chọn bắp cải ngon:

*Hình dáng bắp cải:

– Khi chọn mua bắp cải thì bạn hãy để ý, đừng chọn bắp cải có hình dáng dẹp, bầu dục mà hãy chọn bắp cải tròn. Bắp cải càng tròn đẹp sẽ là bắp cải ngon nhé.

 

*Màu sắc bắp cải:

– Giữa hai bắp cải có lá màu xanh đậm và có lá xanh nhạt gần giống màu trắng thì hãy chọn bắp cải xanh đậm sẽ ngon hơn. Đặc biệt, bạn nên chọn bắp cải có độ sáng bóng sẽ còn ngon hơn rất nhiều đó.

 

*Kiểm tra độ săn chắc:

– Bạn dùng ngón tay ấn nhẹ vào bắp cải sẽ biết đó là bắp cải ngon hay dở. Nếu khi ấn vào, bạn cảm thấy bắp cải rất cứng thì đó là bắp cải tươi và giòn ngon. Còn bắp cải mềm dễ ấn thì đó là bắp cải không tươi hoặc ít lá nhé.

 

*Kiểm tra trọng lượng:

– Cùng một kích cỡ nhưng bắp cải nào nặng hơn chứng tỏ bắp cải đó nhiều lá và đặc ruột. Do đó, khi cầm hai bắp cải cùng kích cỡ trên tay thì bạn cứ chọn bắp cải nặng hơn là bảo đảm ngon.

 

– Nếu chọn đúng theo các mẹo trên thì khi mang về bổ bắp cải ra, bên trong bắp cải sẽ đặc ruột thế này bạn nhé.

Cách chọn bắp cải không hề khó chút nào đúng không? Thế nhưng, nếu không biết mẹo chọn thì vẫn có thể mang về những loại bắp cải ít lá, không giòn ngọt. Chỉ cần bạn ghi chú lại các mẹo trên thì ra chợ sẽ không phải lúng túng khi chọn mua bắp cải nữa đâu.

Nguồn: 청정원 푸드캐스트

SHARE