Mẹo tận dụng giấy báo bỏ đi để làm 3 việc nhà vô cùng hiệu quả

Chỉ cần biết cách tận dụng thì giấy báo sẽ trở nên hữu ích vô cùng bạn nhé.

Giấy báo là vật nhà nào cũng có và bạn phải thường xuyên vứt đi để gọn nhà hơn. Thế nhưng, thay vì vứt giấy báo đi thì bạn hãy tận dụng theo ba cách sau để vừa giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn mà nhà cửa cũng không còn bừa bộn do nhiều giấy báo cũ.

Cách tận dụng giấy báo cũ:

*Ngăn nước từ thùng rác:

– Mỗi khi bạn mang túi rác vứt đi thì nước từ bên trong túi sẽ chảy ra thế này không chỉ gây ô nhiễm mà còn làm bẩn nhà nữa nhé.

 

– Lúc này, bạn chỉ cần lót vài lớp giấy báo bên dưới đáy túi trước rồi hãy cho rác vào sau.

 

– Như vậy, nếu nước từ rác có chảy ra thì giấy báo cũng ngấm vào hết nên sẽ ngăn nước rỏ nhanh chóng. Bằng cách này thì thùng rác cũng đỡ bẩn hơn nữa đấy.

 

*Giúp khô giày nhanh chóng:

Mùa mưa, những đôi giày mang từ ngoài đường về thường bị ẩm ướt. Nếu bạn không làm khô giày ngay thì giày rất dễ có mùi hôi và phát sinh vi khuẩn.

– Lúc này, bạn cũng lấy tờ báo và vo tròn lại rồi đặt trong mỗi chiếc giày là xong. Giấy báo có tác dụng hút ẩm hiệu quả nên giày sẽ khô nhanh chóng và không để lại mùi.

 

Để không quên việc tận dụng báo thì bạn có thể đặt một chồng báo cũ ngay cạnh kệ giày, ngày nào cũng nhớ áp dụng sẽ giúp giày bền hơn và bảo vệ chân tốt hơn.

*Làm sạch cửa kính*

Một công dụng bất ngờ khác của giấy báo là giúp làm sạch cửa kính hiệu quả nhé.

– Bạn cứ xịt một ít nước lau kính rồi dùng giấy báo lau sơ qua là sạch bong ngay. Dùng giấy báo sẽ không để lại bụi vải như khi dùng khăn nên mặt kính sẽ sạch hoàn toàn hơn.

Như vậy, giấy báo không chỉ để đọc mà còn giúp được rất nhiều việc có ích. Do đó, bạn nhớ tận dụng hết các mẹo trên rồi hãy vứt hẳn giấy báo đi sẽ đỡ phí tiền hơn nhé.

Nguồn: 5 – Minute Crafts

SHARE