Mẹo “cấp cứu” đồ trang điểm bị hỏng

Còn gì đau khổ hơn một ngày “xấu trời” lỡ tay làm vỡ hộp phấn yêu thích hay làm gãy cây son triệu bạc? Nỗi lòng không của riêng ai đúng không nào? Đừng than khóc nữa mà hãy “xắn tay áo lên”. Chúng tôi sẽ giúp bạn “hồi sinh” các em ấy mà không tốn nhiều công sức. Thử ngay!

Phấn phủ, phấn hồng, phấn mắt hay tất tần tật các loại phấn khác

Mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng - Ảnh 2.

Nếu lỡ tay làm vỡ phấn, bạn hãy dùng cồn tẩy rửa (rubbing alcohol), chế trực tiếp vào hộp phấn cho đến khi phấn thấm đều. Sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và dùng tay miết cho mặt phấn phẳng đều trở lại. Tháo màng bọc và để hộp phấn mở nơi khô thoáng, cồn sẽ bay hơi hết và trả lại hộp phấn “thân yêu” ngày nào!

Mascara

Mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng - Ảnh 3.

Mascara lâu ngày không dùng, một ngày đẹp trời mở ra thì… khô đét? Đơn giản thôi! Hãy nhúng thân cây mascara vào ly nước nóng và để trong 5-7 phút. Lúc này chất mascara sẽ mềm trở lại. Và nàng lại có được hàng mi “vi diệu”!

Son môi

Mẹo cấp cứu đồ trang điểm bị hỏng - Ảnh 4.

Son môi đắt tiền mà lỡ tay làm gãy thì không còn gì đau đớn bằng! Làm sao để hồi sinh em ấy? Hãy “nhờ cậy’ đến chiếc bật lửa nhỏ nhắn nàng nhé! Dùng bật lửa hơ nóng phần gốc son bị gãy cho mềm ra một chút và gắn lại vào thân son. Giữ một chút cho son dính chặt vào, sau đó bỏ ngăn mát tủ lạnh trong 3 phút. Và voila! Cây son “triệu bạc” đã trở về với nàng đây!

Chúc nàng thành công nhé!

Nguồn: afamily.vn

SHARE