Lần đầu tiên xử phạt 6 triệu đồng với 3 tài xế taxi tè bậy ngoài đường

Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với 3 lái xe taxi đã có hành vi tè bậy ở khu vực không đúng nơi quy định.

Ngày 13/2, Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng/người đối với 3 lái xe taxi đã có hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định.Trước đó, vào sáng 10/2 vừa qua, Đội Cảnh sát môi trường (Công an quận Hoàng Mai) đã phát hiện 3 trường hợp có hành vi tiểu tiện không đúng nơi quy định tại khu vực ven đường Trần Thủ Độ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.

Hà Nội: Lần đầu tiên xử phạt 6 triệu đồng với 3 tài xế taxi tè bậy ngoài đường - Ảnh 1.
3 tài xế taxi bị xử phạt vì có hành vi tè bậy không đúng nơi quy định.

Vào thời điểm trên, các trinh sát hóa trang đã ghi lại toàn bộ hành vi tè bậy của 3 người đàn ông trên cùng tuyến phố đồng thời báo cho lực lượng công khai và công an phường có mặt mời cả 3 về trụ sở để làm rõ.Công an làm rõ cả 3 trường hợp vi phạm trên đều là lái xe taxi. Sau khi được xem lại những bằng chứng không thể chối cãi dù viện nhiều lý do như vợ đi viện, hoàn cảnh mới đi làm… nhưng khi được giải thích cả 3 đã đồng tình với kết quả xử lý của Công an quận Hoàng Mai.Căn cứ vào điểm b, khoản 1, điều 20 Nghị định 155/2016/NĐ – CP ngày 18/11/2016 của Chính phủ về việc xử lý các vi phạm quy định về vệ sinh nơi công công, Công an quận Hoàng Mai đã ra quyết định xử phạt Nguyễn Phi L. (27 tuổi, ở Thanh Hóa hiện trú tại đường Lạc Trung, Hai Bà Trưng, Hà Nội), Phạm Văn D. (29 tuổi, ở Nam Định hiện trú tại đường Trần Khát Chân, Hai Bà Trưng, Hà Nội) và Phạm Văn X. (37 tuổi, ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, Hà Nội) mỗi trường hợp 2 triệu đồng.Đại tá Nguyễn Hồng Thái, Trưởng Công an quận Hoàng Mai cho biết, với vai trò của cơ quan công quyền cùng với ý thức của một công dân thủ đô, không thể chấp nhận những hành vi “xấu xí” như đổ rác không đúng nơi quy định, nói tục, chửi bậy nơi công cộng và tiểu bậy… nên CA quận Hoàng Mai quyết định xử lý nghiêm những hành vi đang làm mất đi hình ảnh đẹp của thủ đô.Đại tá Thái cũng khẳng định những trường hợp vi phạm trên nếu tái phạm ngoài xử phạt với mức răn đe hơn sẽ thêm hình thức cưỡng chế lao động công ích dọn dẹp vệ sinh công cộng.Theo Kenh14.vn/Trí Thức Trẻ

SHARE