Không ngờ có thể tự làm đệm cho thú cưng đẹp như đi mua mà lại cực đơn giản

Thay vì vứt áo cũ đi, hãy giữ lại làm món quà tuyệt vời này cho thú cưng ở nhà bạn nhé.

Những loại thú cưng như chó hoặc mèo thường rất thích nằm đệm êm ấm, đặc biệt là vào những đêm mưa lạnh. Do đó, thay vì bỏ tiền ra mua đệm cho chúng, bạn hãy tận dụng những vật cũ trong nhà. Chỉ cần bỏ chút công sức là sẽ có ngay một chiếc đệm xinh xắn cho thú cưng đấy!

Chuẩn bị:

– Áo cũ rộng và dài tay

– Gối cũ, bông (nhồi thú)

– Kim, chỉ, kéo

Cách làm đệm cho thú cưng:

– Đầu tiên, bạn trải áo lên bàn cho phẳng và xác định đường chỉ may. Chúng ta sẽ may ba cạnh hình vuông nối liền hai nách và may dính hai ống tay vào hai bên thân áo luôn nhé.

 

– Tiếp theo, bạn nhét gối vào bên trong áo, nếu không có gối thì dùng bông nhồi thú hoặc vải vụn đều được nhé. Sau khi nhét gối vào xong thì bạn cũng dùng kim chỉ may dính phần vạt áo lại với nhau để gối không rơi ra.

 

– Sau đó, bạn nhét bông nhồi thú vào phần cổ và hai tay áo. Bạn nhớ nhét nhiều bông cho phần cổ và tay áo phồng lên thì đệm mới êm được.

 

– Bây giờ bạn dùng kim chỉ may chặt phần cổ áo lại. Đồng thời, lồng hai tay áo vào nhau rồi may dính luôn nhé.

– Như vậy, chỉ sau một lát là bạn đã có ngay một chiếc đệm êm ấm cho thú cưng rồi đấy. Xem chú cún nằm thỏa mãn chưa kìa!

Rất đơn giản đúng không? Chẳng cần bạn khéo léo may vá gì đâu, chỉ vài đường kim là đã hoàn thành xong chiếc đệm rồi. Không chỉ dành cho các chú cún mà chiếc đệm này mang cho mấy “boss” mèo ở nhà cũng lý tưởng lắm nhé!

Nguồn: 5 – Minute Crafts

SHARE