Không sợ mùi tỏi gây khó chịu mà còn ngon hơn khi chế biến với mẹo cực hay

Chỉ cần biết cách là bạn hoàn toàn có thể “khống chế” mùi tỏi khó chịu ngay.

Tỏi là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe. Do đó, nếu chỉ vì không thích mùi tỏi mà bạn bỏ qua thực phẩm này thì thật lãng phí. Biết được tâm lý không thích tỏi của nhiều người, đài SBS đã tìm ra cách hạn chế mùi nồng của tỏi hiệu quả, đặc biệt là còn có mẹo chống hôi miệng sau khi ăn tỏi nữa nhé.

Cách khử mùi tỏi khi ăn

*Cách làm giảm mùi tỏi:

– Để giảm được mùi tỏi thì trước tiên bạn cứ bóc vỏ tỏi rồi mang tỏi đi rửa cho sạch.

 

– Sau đó, bạn cho một ít sữa vào tỏi và ngâm một lúc. Tiếp theo, bạn mang tỏi đi xào nấu bình thường. Sữa không chỉ có tác dụng giảm mùi nồng của tỏi mà còn giúp tỏi ngon hơn khi chế biến nữa đấy.

 

– Sau khi ngâm sữa xong thì tỏi giảm hẳn mùi nên cho dù bạn ăn sống cũng không cảm thấy khó chịu như lúc trước đâu.

 

*Cách chống hôi miệng sau khi ăn tỏi:

Ngoài cách giảm mùi tỏi khi nấu nướng thì nhà đài cũng cung cấp thêm cách chống hôi miệng hiệu quả sau khi ăn tỏi.

– Bạn có thể pha một tách trà túi lọc hoặc trà xanh và uống vài ngụm là đã đủ để đánh bay mùi tỏi hiệu quả tức thì đấy. Trong trà xanh có chứa chất polyphenol có tác dụng trung hòa hợp chất lưu huỳnh trong tỏi nên khử mùi tỏi hiệu quả.

 

– Ngoài ra, bạn cũng có thể gọt một quả táo và ăn vài miếng táo cũng giúp khử mùi tỏi còn sót trong miệng. Táo có chứa hợp chất oxidase có khả năng trung hòa mùi tỏi nên đánh bay mùi tỏi nhanh chóng.

Như vậy, với các biện pháp đơn giản trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm cho tỏi vào món ăn thường ngày để tốt hơn cho sức khỏe bạn nhé.

Nguồn: SBS Culture

SHARE