iPhone 8 lên kệ ngày đầu ở Singapore: Không còn chen lấn

Người đi mua iPhone 8 trong ngày đầu tiên ở Singapore không cần đến sớm hay chen lấn vì không còn tình trạng cháy hàng như năm ngoái.

Sáng 22/9, iPhone 8 và 8 Plus chính thức lên kệ. Singapore tiếp tục là nước đầu tiên bán ra sản phẩm này ở Đông Nam Á.

Khác với những năm trước, iPhone 8 không còn là mục tiêu tranh giành của những nhóm người đến từ Việt Nam, Trung Quốc và các nước lân cận. “Dường như iPhone 8 không sốt bằng iPhone X, nên rất ít người đến xếp hàng ở Apple Store”, Nguyễn Văn Công, một du học sinh nói với Zing.vn.

iPhone 8 len ke ngay dau o Singapore: Khong con chen lan hinh anh 1
Nhân viên Apple Store ở Singapore phát trái cây cho khách đến cửa hàng. Ảnh: Nhật Huy.

“Buổi sáng có đến đông nhưng không cần xếp hàng chờ, có vẻ như ai cũng biết iPhone 8 không khan hàng, và thực tế ai cũng mua được bản mình thích”, Lê Duy, chủ một cửa hàng ở TP.HCM, cho biết. Theo Duy, nhiều người bạn của anh mua iPhone 8 để trải nghiệm trước vì sợ iPhone X về Việt Nam bị làm giá, hoặc khan hàng. Khi nào iPhone X về giá ổn mới mua dùng.

Đây cũng là năm đầu tiên Apple Store hoạt động ở Singapore. Cuối tháng 5/2017, Táo khuyết đã khai trương cửa hàng này ở đường Orchard Road, khu mua sắm sầm uất nhất quốc đảo sư tử.

Tương tự các Apple Store trên thế giới, cửa hàng ở Singapore có hai tầng. Tầng trệt là nơi trưng bày các sản phẩm. Tầng trên là nơi các nghệ sỹ Singapore tổ chức các show diễn ngắn “Today at Apple”.

iPhone 8 len ke ngay dau o Singapore: Khong con chen lan hinh anh 2
Phan Tuấn Minh, một chủ cửa hàng ở TP.HCM, sang Singapore mua iPhone 8 trong ngày đầu bán ra. Ảnh: Lê Duy.

Trước khi Apple Store trên đường Orchard khai trương, cửa hàng Epi Centre ở trung tâm thương mại ION Mall gần đó cũng đã đóng cửa và dời đi nơi khác.

Đây là nơi tập trung nhiều người Việt và dân buôn iPhone từ các nước lân cận mỗi khi sắp bán ra mẫu iPhone mới. Nhiều vụ xô xát, ẩu đả do tranh giành chỗ xếp hàng đã diễn ra biến nơi đây thành điểm nóng về trật tự ở Singapore.

Chẳng hạn trong đêm 16/9/2016 (khi mở bán iPhone 7, 7 Plus), hàng trăm người tụ tập, gây náo loạn trước trung tâm thương mại ION Orchard. Dù nhân viên tại đây cố gắng vãn hồi, nhưng đám đông vẫn xô đẩy, tranh cướp, gây gổ để có được vị trí tốt.

Theo dự đoán của giới kinh doanh iPhone tại TP.HCM, iPhone X bán ngày 3/11 mới thực sự gây sốt. Nhiều khả năng cảnh tượng xếp hàng trước 2-3 ngày sẽ tái diễn trước Apple Store. Tuy nhiên, khó có tình trạng lộn xộn như những năm trước, bởi giới chức địa phương đã sẵn sàng ứng phó với vấn đề này sau quá nhiều vụ ồn ào trên mặt báo.

Và năm nay, điểm bán ra iPhone X là Apple Store, cửa hàng mang tính biểu tượng của Apple ở khu vực Đông Nam Á, chứ không còn ở quy mô một đại lý uỷ quyền như Epi Centre những năm trước.

Nguồn: zing.vn

SHARE