iPhone 12 sẽ ra mắt đúng hẹn nhưng một ‘biến cố’ không ai muốn sẽ xảy ra với apple

May mắn là dù phải lùi việc sản xuất hàng loạt khoảng một tháng, việc ra mắt và mở bán iPhone 12 của Apple sẽ không bị ảnh hưởng.

Báo cáo mới nhất từ Wall Street Journal cho biết, Apple sẽ lùi thời gian sản xuất hàng loạt iPhone 12 khoảng một tháng so với thông thường. Điều đồng nghĩa, Apple vẫn sẽ ra mắt thế hệ iPhone mới vào tháng 9 như thường lệ, nhưng iPhone 12 sẽ bị thiếu hụt trong năm nay.

Nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết, việc trì hoãn này đến từ tác động của đại dịch Covid-19 khi nó làm gián đoạn nguồn cung cũng như kế hoạch sản xuất hàng loạt iPhone 12 của Apple.

May mắn là dù phải lùi việc sản xuất hàng loạt khoảng một tháng, việc ra mắt và mở bán iPhone 12 của Apple sẽ không bị ảnh hưởng. (Ảnh: Jonas Daehnert)

Thông thường các điện thoại mới này sẽ được ra mắt vào tháng 9 hàng năm và bắt đầu mở bán vào trước cuối tháng. Để mọi thứ không bị gián đoạn, Apple sẽ phải bắt đầu chuẩn bị từ đầu mùa hè và đến tháng 8 là thời gian cho việc dự trữ iPhone để có thể giao hàng kịp thời cho khách.

Nguồn tin từ Wall Street Journal cho biết, một điều may mắn là dù phải lùi việc sản xuất hàng loạt khoảng một tháng, điều này lại không tác động trực tiếp đến việc mở bán iPhone 12 của Apple.

Theo đó, Apple vẫn sẽ sản xuất các iPhone mới trong thời gian từ tháng 7 đến tháng 9, nhưng việc lùi thời gian sản xuất hàng loạt có thể có nghĩa là những thiết bị mới sẽ bị thiếu hụt trong năm nay.

Apple sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong năm nay, tất cả đều dùng màn hình OLED. (Ảnh: EverythingApplePro)

Báo cáo từ Wall Street Journal còn cho biết thêm, Apple đang cắt giảm 20% sản lượng iPhone mới trong nửa sau của năm nay. Tuy nhiên, không rõ sản lượng iPhone cắt giảm của năm 2020 có bị đẩy lùi sang năm 2021 hay không.

Đây không phải lần đầu việc sản xuất iPhone của Apple rơi vào tình trạng phải trì hoãn. Năm 2017, chiếc iPhone X cũng không kịp lên kệ trong tháng 11 do gặp phải các vấn đề trong quá trình sản xuất. Tương tự, khi iPhone XR được giới thiệu vào tháng 9 năm 2018, phải đến tháng 10 nó mới có thể lên kệ do gặp các vấn đề trong việc sản xuất màn hình LCD.

Trước đó các tin đồn cho biết Apple sẽ giới thiệu 4 mẫu iPhone mới trong năm nay, tất cả đều dùng màn hình OLED với một phiên bản iPhone 12 5.4 inch, một phiên bản iPhone 12 6.1 inch, một phiên bản iPhone 12 Pro 6.1 inch và một phiên bản iPhone 12 Pro Max 6.7 inch.

Theo saostar.vn

SHARE