Honeywell ra mắt máy cảm biến đo chính xác áp suất thiết bị điều hòa, nén khí

Hãng công nghệ Honeywell vừa ra mắt thị trường máy cảm biến áp suất cho phép quản lý áp suất chính xác cho thiết bị điều hòa, thiết bị làm lạnh, máy nén khí, hệ thống bơm và van…

Máy biến năng áp suất công nghiệp nặng PX3 của Honeywell chuyển đổi áp suất thành tín hiệu điện tương ứng. Thiết bị cảm biến được tích hợp vỏ bọc bằng đồng, có thể hỗ trợ nhiều cấu hình một lúc giúp người sử dụng giảm thiểu chi phí.

Ông Graham Robinson, Chủ tịch nhóm kinh doanh Cảm biến và Vạn vật kết nối IoT của Honeywell, cho rằng chủ đầu tư và quản lý tòa nhà đang phải đối mặt với nhiều áp lực để tối ưu hóa hiệu quả của hệ thống HVAC (nhiệt, thông gió, điều hòa không khí), hệ thống làm lạnh cũng như sử dụng các môi chất lạnh mới để đạt được tiêu chuẩn về môi trường.

Dòng sản phẩm máy biến năng áp suất PX3 mới tiêu thụ ít điện năng, giúp giảm chi phí năng lượng hệ thống, đồng thời nâng cao tuổi thọ sản phẩm khi sử dụng trong các hệ thống vận hành bằng pin.

Dòng sản phẩm máy biến năng áp suất mới tương thích với nhiều môi chất lạnh thế hệ mới, chỉ số GWP (tiềm năng gây hiện tượng nóng lên toàn cầu) thấp, bao gồm cả sản phẩm Solstice N40 của Honeywell.

Là chất lạnh thay thế cho R-404A và R-22 hiện nay trên thị trường với chỉ số GWP thấp nhất và không gây cháy, Solstice N40 đang được các công ty cam kết phát triển bền vững sử dụng rộng rãi.Sản phẩm có chỉ số GWP thấp hơn 68% so với R-404A, môi chất lạnh đang được sử dụng nhiều nhấttrong các siêu thị.

Trong các cuộc thử nghiệm tại siêu thị được thực hiện ở Hoa Kỳ và Châu Âu, Solstice N40 biểu hiện mức tiêu thụ năng lượng thấp hơn 3% trong các thiết bị nhiệt độ thấp, và 5 – 16% trong các thiết bị nhiệt độ trung bình so với R-404A.

Dòng sản phẩm mới mở rộng phạm vi áp suất của cảm biến từ 1 bar đến 50 bar (từ 15 psi đến 700 psi).

Ngoài ra, dòng PX3 cũng cung cấp khả năng chống đông kết – tan băng, thường thấy trong các hệ thống làm lạnh, miễn nhiễm bức xạ EMC, khả năng chống chịu rung và sốc, phạm vi nhiệt độ vận hành cao…

Theo ICTNews