Hơn 7 triệu người dùng Adobe Creative Cloud bị lộ thông tin cá nhân

Chuyên gia bảo mật Bob Diachenko và công ty an ninh mạng Comparitech đã phát hiện bộ cơ sở dữ liệu Elaticsearch – thuộc dịch vụ đăng ký Adobe Creative Cloud bị rò rỉ trên Internet.

Hơn 7 triệu người dùng Adobe Creative Cloud bị lộ thông tin cá nhân

Bộ dữ liệu bị lộ liên quan đến 7.5 triệu tài khoản bao gồm địa chỉ email, ID thành viên, vùng quốc gia, ngày tạo tài khoản, trạng thái thanh toán và thời gian đăng nhập lần cuối. Tuy nhiên, thông tin tài khoản thanh toán và mật khẩu đều không bị lộ.

Chuyên gia Diachenko dự đoán số dữ liệu đã bị chia sẻ trên trong khoảng một tuần. Vẫn chưa rõ liệu có ai đã truy cập vào lượng thông tin trên hay không. Nếu có, những tài khoản bị ảnh hưởng có khả năng gặp rủi ro bị lừa đảo dựa vào thông tin bị lộ.

Adobe đã gửi email cảnh báo lừa đảo cho người dùng đăng ký sử dụng dịch vụ Adobe Creative Cloud ngay sau khi phát hiện vụ việc trên. Adobe cho biết vụ việc lần này không liên quan, không ảnh hưởng đến hoạt động vận hành của bất kỳ sản phẩm hay dịch vụ nào của công ty. Họ đang xem xét lại các quy trình để tránh xảy ra trường hợp tương tự trong tương lai.

Adobe Creative Cloud, có khoảng 15 triệu người đăng ký, là một dịch vụ đăng ký hàng tháng cho phép người dùng truy cập vào bộ sản phẩm Adobe phổ biến như Photoshop, Lightroom, Illustrator, InDesign, Premiere Pro, Audition, After Effects và các nhiều dịch vụ khác.

Theo congluan.vn

SHARE