Hé lộ những thông tin mới về iPhone 2018

Càng gần đến tháng 9 thì càng nhiều thông tin về iPhone thế hệ mới được đồn thồi. Theo thông tin mới nhất, iPhone 6,1 inch sẽ ra sau 1 tháng so với lịch trình, và sẽ không sử dụng chip Qualcomm…

iPhone 6,1 inch ra mắt sau model OLED khoảng1 tháng

Các nhà phân tích đang tìm hiểu các thông tin từ nguồn cung cấp của Apple để dự đoán tương lai thế hệ iPhone tiếp theo. Dự đoán mới nhất là model sở hữu màn hình LCD 6,1 inch – iPhone có giá tầm 700USD sẽ đến muộn hơn so với các model khác.

iPhone 6,1 inch không có màu đỏ

Chiếc iPhone này sẽ có thiết kế giống iPhone X. Dòng sản phẩm này phải đến muộn hơn do những vấn đề lỗi chưa khắc phục được từ màn hình LCD được LG cung cấp. Như vậy, Phone 6,1 inch này sẽ ra mắt một mình vào tháng 10, trong khi các model sử dụng màn hình OLED 5,8 inch và 6,5 inch sẽ phát hành vào tháng 9 tới.

Theo thông tin mới từ Makotakara, iPhone 6,1 inch sẽ trang bị camera đơn với các tùy chọn màu sắc gồm trắng, đen, vàng, cam, xanh và vàng kim loại. Tuy nhiên, model này không có phiên bản màu đỏ.

Nguồn cung cấp khẳng định rằng, các màu sắc của iPhone mới sẽ dựa trên các màu sắc của dòng sản phẩm hiện tại. Tuy nhiên, nhiều thông tin cho biết, Apple sẽ không sử dụng màu đỏ cho iPhone 6,1 inch.

Trước đây, Apple cũng sản xuất iPhone giá rẻ nhiều màu sắc là iPhone 5C, điện thoại này có tới 5 màu khác nhau nhưng cũng bán không được như kỳ vọng. Trong khi đó, siêu phẩm iPhone X chỉ có hai màu xám và bạc, điều này khiến không ít các ifan thất vọng vì ít màu hấp dẫn để lựa chọn. Do đó, việc không có phiên bản iPhone màu đỏ cũng sẽ là điều đáng tiếc với iPhone thế hệ mới

iPhone 2018 sẽ sử dụng chip Intel

Giám đốc tài chính của Qualcomm – George Davis dường như đã xác nhận một chi tiết chính về iPhone năm nay. Theo đó, iPhone sắp tới sẽ không sử dụng model Qualcomm.

Như vậy, Intel là nhà cung cấp chính chip cho Apple.

Trong nhiều năm trước, Apple chỉ dựa vào Qualcomm để cung cấp modem cho iPhone để kết nối với các mạng di động tốc độ cao. Trong khi Intel chỉ nhảy vào cung cấp một số modem chip cho Apple bắt đầu từ năm 2016. Khi đó, các chip Intel được đưa vào một số model iPhone 7.

Đặc biệt, bằng chứng ngày càng nhiều cho thấy Apple muốn thiết kế chip riêng cho các mạng thế hệ tiếp theo vẫn còn được các nhà mạng trên thế giới đang xây dựng, đó chính là mạng “5G”. Kế hoạch này của Apple có khả năng sẽ “đá” cả Intel và Qualcomm ra khỏi sản phẩm iPhone của họ trong những năm tới.Tuy nhiên, kể từ đó, mối quan hệ giữa Apple với Qualcomm cũng trở nên căng thẳng và xảy ra nhiều tranh cãi. Hai đã giành giật nhau giấy phép sở hữu trí tuệ – phần cốt lõi trong mô hình kinh doanh của Qualcomm. Qualcomm đã tìm cách để những chiếc iPhone của Apple sử dụng chip Intel bị cấm nhập khẩu.

Qualcomm đã không loại trừ việc sẽ không còn cung cấp chip cũng như làm việc với Apple trong tương lai. “Nếu cơ hội xuất hiện, tôi nghĩ chúng tôi sẽ là một nhà cung cấp tốt của Apple”, chủ tịch Qualcomm Cristiano Amon cho biết vào hôm qua (25/7).

Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt iPhone mới vào tháng 9 này. Tin đồn từ các nhà phân tích và truyền thông đã đề xuất rằng, Apple đang có kế hoạch tung ra ba mẫu mới: Một bản là cập nhật cho iPhone X, một chiếc iPhone X siêu kích cỡ và một model có giá “mềm” hơn.

Theo Xalothongtin