Hai bé gái tử vong trong căn nhà cháy lúc rạng sáng

Đám cháy bùng phát ở ngôi nhà 5 tầng lúc rạng sáng ở Hà Nội. Cảnh sát giải cứu được 5 người, 2 bé gái tử vong sau vụ hỏa hoạn.

Rạng sáng 25/9, vụ hỏa hoạn xảy ra trong căn nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) làm 2 bé gái tử vong.

Đại úy Trương Việt Sơn (Đội CSGT số 12 Công an Hà Nội) cho Zing.vn biết lúc đó, tổ tuần tra đi làm nhiệm vụ, qua căn nhà 5 tầng là cửa hàng sửa xe máy thì phát hiện vụ cháy.

Sự cố xảy ra lúc rạng sáng, không có người phát hiện nên khi thấy cháy, CSGT đã gọi hàng xóm, tri hô và gọi lực lượng cứu hỏa.

Hai be gai tu vong trong can nha chay luc rang sang hinh anh 1
Căn nhà 5 tầng nơi xảy ra sự cố. Ảnh: N.H.

Sau ít phút không thấy chủ nhà mở cửa, trung úy Trần Văn Tiến đã trèo tường để lên tầng 3 căn nhà có cháy. Lúc đó, chủ nhà mới mở cửa căn phòng tầng 3 và kêu cứu.

Theo nhân chứng, khu vực tầng 3 có thiết kế “chuồng cọp”, khung sắt kín nên trong lúc chờ cứu hỏa, CSGT cùng người dân đã phá một góc giàn sắt, tạo lỗ hổng để cứu những người ở tầng 3 đang bị mắc kẹt.

Viên CSGT cho biết sau đó, lực lượng tại chỗ đã cứu được 5 người trong nhà gồm một bà cụ, đôi vợ chồng và 2 đứa con.

“Phòng tầng 4 có 2 bé gái đang ngủ, do khói lửa bịt kín nên chúng tôi không tiếp cận được, các nạn nhân đã không qua khỏi”, đại úy Sơn cho hay.

Một chỉ huy Phòng Cảnh sát PCCC số 9 (Cảnh sát PCCC Hà Nội) xác nhận với Zing.vn, vụ hỏa hoạn khiến hai cháu bé (chưa rõ danh tính) tử vong, những người khác không bị thương.

“Ngôi nhà xảy ra cháy cao 5 tầng, hàng hóa đặt từ tầng 1 lên đến tầng cao nhất nên khi xảy ra cháy lửa lan rất nanh”, vị chỉ huy nói.

Hai be gai tu vong trong can nha chay luc rang sang hinh anh 2
Thị trấn Xuân Mai cách trung tâm Hà Nội hơn 30 km. Ảnh: Google Maps.

Nguồn: zing.vn

SHARE