Google Pixel 5 sẽ được sản xuất tại Việt Nam

Google đang gấp rút hoàn tất các công đoạn chuẩn bị để chuyển các dây chuyền sản xuất điện thoại Pixel từ Trung Quốc sang Việt Nam.

Năm ngoái, Google đã thực hiện chuyển giao một phần của dây chuyền sản xuất khiến cho một lượng lớn thông tin đã bị rò rỉ về Pixel 4 xuất phát từ Việt Nam ngay trước thềm sự kiện ra mắt. Năm nay, khi quá trình chuyển giao dây chuyền đã hoàn tất, thế hệ Pixel 5 sắp tới của Google sẽ hoàn toàn được sản xuất tại Việt Nam.

Nguyên nhân ban đầu khiến Google đưa ra quyết định này là do ảnh hưởng của cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung. Tuy nhiên, do sự bùng phát của dịch virus Corona tại Trung Quốc đã khiến hãng công nghệ Mỹ quyết định đẩy nhanh quá trình di dời.

Theo Nikkei Asian Review, Google sẽ tiến hành sản xuất toàn bộ máy Pixel 4a và Pixel 5 tại Việt Nam. Thông tin này cũng không quá bất ngờ bởi cuối năm ngoái, Google đã đầu tư một khoản lớn vào đối tác sản xuất tại Việt Nam để chuẩn bị đưa dây chuyền sản xuất Pixel đi vào hoạt động. Mặc dù chuyển dây chuyền sản xuất sang Việt Nam nhưng một số thành phần linh kiện quan trọng vẫn sẽ được sản xuất tại Trung Quốc.

Dự kiến, Google sẽ ra mắt phiên bản Pixel 4a vào tháng 4 sắp tới và bộ đôi Pixel 5/Pixel 5 XL sẽ được công bố tại sự kiện diễn ra vào nửa cuối năm 2020.

Theo nghenhinvietnam.vn

SHARE