Google “cấm cửa” nhiều ứng dụng trên kho dành cho Android

Google vừa cập nhật một số chính sách mới dành cho các nhà phát triển kho ứng dụng Play Store để cấm thêm một số danh mục ứng dụng, bao gồm cả các ứng dụng khai thác tiền ảo và các ứng dụng quảng cáo gây rối.

Đối với các ứng dụng khai thác tiền ảo, Google cho biết, các ứng dụng này hiện đang bị cấm nhưng các ứng dụng “cho phép quản lý từ xa” đối với việc khai thác tiền ảo vẫn được phép hoạt động. Trước đó, Apple cũng đã cấm các ứng dụng khai thác tiền điện tử. “Nhà Táo” nói rằng, các ứng dụng khai thác tiền ảo duy nhất được phép là các ứng dụng khai thác tiền ảo bên ngoài thiết bị, giống như khai thác dựa trên “đám mây”.

Các ứng dụng này hiện bị cấm cửa khỏi kho Google Play. Đây là các ứng dụng bắt chước hoặc cung cấp trải nghiệm tương tự như những ứng dụng đã tồn tại trên nền tảng này. Các ứng dụng đó có thể bị xóa nếu chúng sao chép nội dung từ ứng dụng khác mà không bổ sung thêm tính năng gì mới hoặc không có gì độc đáo, hay nếu nhà phát triển tạo nhiều ứng dụng có nội dung và trải nghiệm tương tự.

Tiếp theo là các chính sách hạn chế đối với các các ứng dụng liên quan tới vũ khí và súng cầm tay. Các ứng dụng tạo thuận lợi cho việc bán thuốc nổ, sung cầm tay, đạn dược hoặc một số phụ kiện vũ khí nhất định” hiện cũng bị cấm.

Chính sách hạn chế này cũng được áp dụng đối với các ứng dụng thu hút trẻ em nhưng lại ẩn chứa các chủ đề người lớn, ứng dụng mạo danh cá nhân hoặc tổ chức hoặc che giấu mục đích chính của họ và các ứng dụng buộc người dùng nhấp vào quảng cáo hoặc gửi thông tin cá nhân cho quảng cáo trước khi sử dụng đầy đủ ứng dụng được cấp.

Theo XaHoiThongTin