Đồng Ánh Quỳnh: ‘Tình cảm giữa tôi và Thanh Hằng rất bình thường’

Á quân The Face 2017 cho biết cô là người biết giữ hình ảnh, làm gì cũng có chừng mực nhất định, nằm trong phạm vi cho phép.

‘Tôi thiệt thòi so với Tú Hảo ngay từ đầu’

– Sau cuộc thi The Face, cuộc sống và công việc của chị thay đổi ra sao? 

– Cuộc sống của tôi thay đổi nhiều, thú vị và màu sắc hơn. Công việc cũng thuận lợi, tôi nhận được nhiều lời mời đồng hành cùng nhãn hàng. Tôi cảm thấy bản thân mình thực sự được công nhận. Điều này quý giá hơn những con số 0 tăng lên về cát-xê.

– Điều gì khiến chị cảm thấy choáng ngợp nhất?

– Tôi không bị choáng ngợp. Trong cuộc thi The Face, chúng tôi đã được tập làm quen phản ứng trước truyền thông. Tôi dần quen với tốc độ làm việc, cách ăn nói trước công chúng.

– Nhìn lại chặng đường đã qua, chị có cảm thấy tiếc nuối khi hụt mất ngôi quán quân Gương mặt thương hiệu 2017?

– Chắc chắn là có một chút buồn và hụt hẫng. Tôi biết khán giả kỳ vọng mình nhiều thế nào và bản thân đã thể hiện ra sao trong đêm chung kết. Tuy nhiên kết quả không phải điều quan trọng nhất. Quan trọng là hình ảnh mình xây dựng và phát triển sau này.

Tôi không nghĩ khoảng cách giữa danh hiệu quán quân và á quân quá xa nhau. Sau chương trình, tôi nhận được nhiều lời mời. Đó mới là điều khán giả công nhận mình. Tôi không biết Tú Hảo nhận được bao nhiêu hợp đồng và sẽ phát triển hình ảnh theo hướng nào. Tôi chỉ biết cố gắng cho chính mình.

Dong Anh Quynh: 'Tinh cam giua toi va Thanh Hang rat binh thuong' hinh anh 1
Đồng Ánh Quỳnh cảm thấy thiệt thòi so với Tú Hảo.

– Trong đêm chung kết, trước khi công bố kết quả, bao nhiêu phần trăm cơ hội chị nghĩ mình được xướng tên?

– Tôi là người khá thực tế. Trong đêm chung kết, tôi chắc chắn đến 70% Tú Hảo là quán quân bởi xuất phát điểm của cô ấy không phải số 0, từng chụp hình lookbook nhiều. Trước khi tham gia The Face, Tú Hảo đã được nhiều người biết đến.

Còn tôi là gương mặt mới, hơi thiệt thòi từ ban đầu. Tôi cảm thấy vui khi Tú Hảo nhận được nhiều sự yêu thương của khán giả và cũng là điều tôi phục trong đêm chung kết.

– Huấn luyện viên Minh Tú chia sẻ với chị thế nào về kết quả này? 

– Chị Minh Tú cũng là người thực tế. Trước chung kết, chị ấy nói với tôi rằng ‘Chị không cần biết em được quán quân hay á quân, cũng không cần biết lượng vote thế nào. Điều chị thực sự cần là em phải tỏa sáng. Chị muốn nếu em không chiến thắng, em phải được sự công nhận của khán giả và khiến mọi người thắc mắc vì sao em không được giải.

– Vậy chị thấy mình đã làm được điều huấn luyện viên mong muốn?

– Sau đêm hôm đó, tôi nói với chị Minh Tú: ‘Em đã làm được điều chị muốn’.

‘Sexy hay bánh bèo cũng phải làm cho tới’

– Gần đây, loạt người mẫu bước ra từ Next Top Model và The Face đăng ký thi hoa hậu. Điều đó phần nào cho thấy sân chơi sắc đẹp luôn có sức hút không thể chối từ. Cá nhân chị nghĩ sao về điều này? 

– Hoa hậu là sân chơi nhiều người hướng đến. Quan điểm của tôi là mỗi người phù hợp với một sân chơi khác nhau. Đến lúc này, tôi thấy mình chưa phù hợp với hai từ hoa hậu. Nhưng đó chỉ là hiện tại. Sau này, nếu muốn thử sức, biết đâu tôi lại tham gia.

– Vì sao chị không tận dụng thời điểm này, khi tên tuổi còn đang hot và được khán giả quan tâm?

– Tôi nghĩ độ hot của bản thân tùy thuộc vào hình ảnh mình xây dựng và đưa đến công chúng như thế nào. Năm trước, Mai Ngô hay Lilly Nguyễn không cần vào top 3 mà vẫn khẳng định được tên tuổi. Đó là sự thành công của người biết đi đúng hướng.

Dong Anh Quynh: 'Tinh cam giua toi va Thanh Hang rat binh thuong' hinh anh 2
Ánh Quỳnh tham gia sự kiện cùng Khánh Linh The Face sau cuộc thi.

– Hình ảnh chị lựa chọn để xây dựng trên chặng đường sắp tới là gì?

– Tôi không cố định vào bất cứ hình ảnh nào, mà sẽ thay đổi để đáp ứng thị hiếu công chúng. Tôi nghĩ khi đã trở thành người mẫu, hoạt động trong làng giải trí, mình phải mang đến sự mới lạ – thể hiện qua vẻ bề ngoài, thần thái và đặc biệt là qua những sản phẩm.

– Huấn luyện viên Minh Tú theo đuổi hình ảnh sexy khá thành công. Chị sẽ học hỏi điều gì từ người thầy của mình? 

– Chị Minh Tú có nhiều điều tôi học tập được. Nhưng tôi chỉ lọc ra những gì hợp với mình. Tôi sexy cũng được, cool ngầu cũng được, mà bánh bèo ngọt ngào cũng được. Tôi không chỉ học từ chị Minh Tú, mà còn tham khảo cả thời trang trong nước và quốc tế.

Tôi không nghĩ hình ảnh sexy sẽ thu hút hơn bởi mỗi khán giả có thị hiếu khác nhau. Chẳng hạn bạn thích chàng trai bụi bụi một chút, nhưng tôi lại thích chàng trai thanh lịch. Theo tôi, hình ảnh nào cũng được, miễn là mình phải làm cho tới.

– Nhân thể chị nhắc đến chàng trai, vậy chàng trai hiện tại của Ánh Quỳnh như thế nào?

– Hiện tại tôi không có chàng trai nào. Tôi là người khá khép kín, khó trong việc kết bạn. Những mối quan hệ mới đương nhiên là có. Sau cuộc thi, những người thích mình nhiều hơn. Nhưng tôi vẫn thích đàn đúm cùng những cô bạn thân.

– Gần đây, chị thường xuyên chia sẻ hình ảnh thân thiết với siêu mẫu Thanh Hằng cùng những tâm sự ngọt ngào, khiến nhiều người cho rằng mối quan hệ của hai người trên mức chị em, bạn bè bình thường. Chị nói sao về điều này? 

– Mỗi người có quan điểm riêng khi nhìn nhận một vấn đề. Mỗi status mình đăng trên trang cá nhân chỉ đơn thuần là dòng trạng thái, còn ai muốn hiểu theo nghĩa nào thì họ sẽ hiểu như thế. Đây không phải lần đầu tiên tôi nghe câu hỏi như vậy nên cũng không bất ngờ.

Tôi với chị Thanh Hằng chỉ là tình cảm chị em bình thường, không có gì quá lên như mọi người suy nghĩ.

Dong Anh Quynh: 'Tinh cam giua toi va Thanh Hang rat binh thuong' hinh anh 3
Á quân The Face khẳng định tình cảm với Thanh Hằng là chị em.

– Với mối quan hệ thân thiết như vậy, Thanh Hằng giúp bạn những gì trong công việc cũng như định hướng hình ảnh cá nhân? 

– Tôi với chị Thanh Hằng hay nói chuyện, chị cho những lời khuyên, nhắc nhở nhiều thứ. Chị ấy là người có nhiều kinh nghiệm, quan điểm sống đúng đắn. Là một người hâm mộ lâu năm và đàn em mới vào nghề, tôi thấy những chia sẻ của chị rất giúp ích trong cuộc sống.

– Trước đó cũng có những lời đồn đoán về quan hệ của chị và HLV Minh Tú. Những thông tin bên lề như vậy ảnh hưởng ra sao đến chị? 

– Những gì tôi thể hiện trên mạng xã hội cũng như ở ngoài, nếu nhìn nhận khách quan, mọi người sẽ có cái nhìn đúng đắn. Những lần chúng tôi đùa giỡn, chị em bình thường cũng sẽ có hành động như thế, có chăng mọi người đang nghĩ hơi nhiều.

Còn tôi rất biết giữ hình ảnh, ý thức được điều mình đang làm có ảnh hưởng hay không. Mọi điều tôi làm đều có chừng mực nhất định, nằm trong mức cho phép.

Nguồn: zing.vn

SHARE