Đại học Hàn Quốc đưa chuyện hẹn hò lên trên giảng đường, sinh viên phản ứng tích cực

Quan ngại vì tỷ lệ sinh sụt giảm, một số trường đại học ở Hàn Quốc đã đưa bộ môn giáo dục hẹn hò, quan hệ tình dục và xây dựng mối quan hệ lành mạnh vào chương trình giảng dạy.

Đại học Hàn Quốc đưa chuyện hẹn hò lên trên giảng đường, sinh viên phản ứng tích cực

Đại học Dongguk gọi môn học trên là “Hôn nhân và Gia đình” trong khi Đại học Kyung Hee gọi là “Tình yêu và Hôn nhân”. Theo đó, sinh viên phải thực hiện yêu cầu hẹn hò với 3 bạn cùng lớp trong vòng một tháng cuối của mỗi học kỳ.

Mục đích của môn học là phát triển khả năng lựa chọn đối tượng phù hợp cho sinh viên“, từ đó có thể xây dựng mối quan hệ lành mạnh, giáo sư Jang Jang Jae-sook của Đại học Kyung Hee cho hay cho hay.

Các giáo sư cho biết thế hệ trẻ ở Hàn Quốc đang trốn tránh những giá trị truyền thống về tình yêu, hẹn hò và hôn nhân, dẫn đến hệ quả xã hội tiêu cực. Do vậy, khóa học này ra đời với hy vọng khắc phục tình trạng chung mà Hàn Quốc đang phải đối mặt.

Nhiều người trẻ Hàn Quốc nói không với hôn nhân.

Bộ môn này không dạy sinh viên rằng một mối quan hệ hạnh phúc nên kết thúc bằng việc đi đến hôn nhân“, giáo sư Jang nói thêm. Theo ông, bộ môn này có ý nghĩa quan trọng trong bối cảnh gia tăng các vụ lạm dụng và bạo lực hẹn hò.

Đại học Dongguk cho biết đã nhận được những phản hồi tích cực từ phía sinh viên, nhất là các bạn nữ.

Theo thông tin trên trang Koreaboo, Đại học Inha cũng đang triển khai môn học này trong chương trình giảng dạy. Qua đây, sinh viên học cách suy nghĩ sâu sắc về các giá trị cuộc sống và những ưu tiên giữa thành công, tình yêu và hôn nhân.

Trí Thức Trẻ

SHARE