Cô gái bị đạn lạc bắn thủng bụng ngay trên đường ở Hà Nội

23h ngày 20/11, các bác sĩ Bệnh viện E đã mổ cấp cứu thành công một cô gái (31 tuổi, ở Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) bị đạn bắn vào ổ bụng.

 

Trong tua trực đêm, khoảng 23h ngày 20/11, các bác sĩ Bệnh viện E tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện trong tình trạng kích thích do hoảng sợ, đau khắp bụng và có vết thương rộng 1cm ở vùng mạn sườn phải.

Quan sát vết thương, các bác sĩ nhận thấy vết thương có thấu bụng (thủng bụng).

Cô gái bị đạn lạc bắn thủng bụng ngay trên đường ở Hà Nội - Ảnh 1.

Phim chụp vết đạn bắn xuyên bụng cô gái

Các bác sĩ lập tức cho bệnh nhân đi siêu âm, chụp X-quang. Kết quả cho thấy, siêu âm có nhiều dịch trong ổ bụng, một đầu đạn nằm mạn sườn trái. Các bác sĩ chẩn đoán vết thương thấu bụng nghi ngờ thủng tạng rỗng. Ngay lập tức bệnh nhân này lên phòng mổ để cấp cứu cho bệnh nhân.

ThS.BS Trần Thượng Việt – khoa Phẫu thuật thận tiết niệu và nam học, Bệnh viện E là người trực tiếp tiến hành ca mổ cấp cứu cho nữ bệnh nhân này, cho biết, tổn thương ổ bụng mà bệnh nhân này gặp phải là thủng đại tràng ngang 4 lỗ. Các bác sĩ quyết định cắt phần đại tràng ngang đó và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo.

Cô gái bị đạn lạc bắn thủng bụng ngay trên đường ở Hà Nội - Ảnh 2.

Ca mổ diễn ra căng thẳng

Ca mổ diễn ra căng thẳng nhưng rất thành công. Bệnh nhân không gặp biến chứng nào. May mắn, do bệnh nhân được cấp cứu sớm nên chưa có biểu hiện viêm phúc mạc, giảm nguy cơ nhiễm trùng…

Đến nay, bệnh nhân đã ổn định và được chuyển xuống khoa ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị. Theo các bác sĩ, dự kiến bệnh nhân có thể được xuất viện từ 7-10 ngày tới.

Theo người nhà bệnh nhân cho biết, bệnh nhân gặp nạn khi đang đi ngoài đường vào tối ngày 20/11 thì nghe thấy tiếng nổ giống như súng tại khu vực đường Xuân La, phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội. Nữ bệnh nhân này cùng một số người đã bỏ chạy nhưng vẫn không kịp và bị một viên đạn lạc bắn vào vùng bụng.

Sau đó, bệnh nhân này được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện E ngay trong đêm, 23h, ngày 20/11. Hiện tại cơ quan công an đang tiến hành điều tra nguyên nhân vụ việc này.

Cô gái bị đạn lạc bắn thủng bụng ngay trên đường ở Hà Nội - Ảnh 3.

Các bác sĩ quyết định cắt phần đại tràng ngang và đưa 2 đầu ra thành bụng làm hậu môn nhân tạo.

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân trên, sáng 21/11, trao đổi với PV, lãnh đạo UBND phường Xuân Tảo xác nhận có vụ nổ súng ở khu vực, khu vực xảy ra là trên đường Xuân La thuộc địa bàn giáp ranh giữa phường Xuân Tảo và phường Xuân La, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.

Đại tá Nguyễn Thanh Tùng – Trưởng Công an Quận Bắc Từ Liêm cũng thông tin, vào tối qua trên địa bàn phường Xuân Tảo có vụ mâu thuẫn trên đường và người dân nghe thấy tiếng súng nổ.

Ngay sau khi nhận được thông tin lực lượng CAP Xuân Tảo đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường đồng thời báo cáo CAQ Bắc Từ Liêm.

Đại tá Tùng cũng cho biết, hiện tại vụ việc đang được Công an quận Bắc Từ Liêm thụ lý vụ việc.

Theo Thời đại 
SHARE