Cô gái to bằng cái giường nặng nửa tấn qua đời vì quá béo

Vào thời điểm qua đời, cô Eman Ahmed Abd El Aty đã giảm được 100kg. Thế nhưng, nỗ lực ấy vẫn không thể cứu sống nổi cô qua cơn biến chứng của bệnh béo phì.

Sau một khoảng thời gian chiến đấu với bệnh tật và cân nặng, cô Eman Ahmed Abd El Aty, người phụ nặng gần 500kg được mệnh danh là “Nặng nhất thế giới” đã qua đời ở tuổi 37 tại Bệnh viện Burjeel ở Vương quốc Ả Rập vào 4h30′ sáng ngày 25/9 tính theo giờ địa phương.

Cô gái to bằng cái giường nặng nửa tấn qua đời vì quá béo - Ảnh 1.

Thời điểm cô Eman được cả thế giới biết đến là lúc cô

Bác sĩ cho biết, cô Eman qua đời là do biến chứng của căn bệnh thừa cân béo phì, bao gồm suy tim và suy thận. Được biết, nguyên nhân dẫn tới chứng béo phì của người phụ nữ 37 tuổi người Ả Rập này không phải do thói quen ăn uống thiếu khoa học mà là do căn bệnh về tuyến giáp gây ra. Ngoài ra, cô còn bị mắc chứng phù voi, một dạng bệnh nhiễm trùng ký sinh khiến các chi phù to lên gấp nhiều lần bình thường.

Gia đình của cô Eman cho biết, năm 11 tuổi, cô đã không thể đi lại mà buộc phải bò vì cơ thể quá béo. Sau đó không lâu, cơn đột quỵ bất ngờ đã khiến cô trở thành người tàn tật phải nằm liệt trên chiếc giường quanh năm suốt tháng.

Vào thời điểm tháng 3/2017, khi cân nặng đã chạm mốc 499kg, gia đình buộc phải đưa cô Eman tới thành phố Mumbai, Ấn Độ để điều trị giảm cân. Sau 2 tháng, cô quay trở về quê hương để tiếp tục hành trình giảm cân. Tuy nhiên, khi quãng đường chưa được bao xa thì người phụ nữ này đã bất ngờ qua đời khi mới chỉ giảm được 100kg.

Cô gái to bằng cái giường nặng nửa tấn qua đời vì quá béo - Ảnh 2.

Cô Eman quay trở lại Ả Rập trong sự chào đón của người thân, bạn bè.

Cô gái to bằng cái giường nặng nửa tấn qua đời vì quá béo - Ảnh 3.

Tuy nhiên, niềm vui chưa được bao lâu thì người phụ nữ nặng nửa tấn này đã đột ngột qua đời.

Nguồn: Kênh14

SHARE