Chỉ cần trộn 2 dung dịch này với nhau, bạn sẽ có ngay nước rửa kính siêu hiệu quả

Không cần tốn tiền mua nước rửa kính mà kính vẫn sạch bong và trong vắt tức thì nhé.

Kính là loại vật liệu thường dễ bám bụi và rất khó làm sạch. Tuy nhiên, có một hỗn hợp sẽ tẩy sạch mọi vết bẩn bám lâu ngày trên kính mà bất cứ ai biết được cũng đều ngạc nhiên. Hỗn hợp này không chỉ làm sạch bụi bẩn mà còn khử trùng kính hiệu quả nữa. Cùng tìm hiểu cách làm để nhà cửa lúc nào cũng sạch bong bạn nhé.

Cách làm nước rửa kính:

– Nếu dùng hỗn hợp này để lau kính thì kính sẽ sạch bong thế này. Chỉ lau qua một lần là kính đã sạch bất ngờ luôn.

 

– Thế hỗn hợp đó là gì? Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết đó chính là nước vo gạo pha với rượu. Bạn lấy ra một lượng nước vo gạo và rượu theo tỉ lệ 1:1 trước.

 

– Sau đó, bạn hòa chung hai dung dịch này với nhau rồi cho vào bình xịt.

 

– Bây giờ, bạn chỉ việc xịt hỗn hợp lên kính cho ướt rồi dùng khăn mềm lau qua là sạch bất ngờ ngay.

 

Mẹo làm sạch kính này có thể ứng dụng với nhiều loại kính khác nhau bạn nhé. Ví dụ như kính trong nhà vệ sinh, gương soi, kính xe… đặc biệt là kính cửa sổ rất hay bám bụi cũng sẽ được lau sạch bong ngay.

Thành phần trong nước vo gạo và rượu đều hiệu quả cao khi tẩy các vết bụi bẩn bám trên kính. Ngoài ra, trong rượu có chứa hàm lượng alcohol nên còn có tác dụng giúp khử trùng kính. Thêm nữa, dùng hỗn hợp này để lau kính thì nhà cửa còn thơm mát dễ chịu nữa đấy.

Rất đơn giản mà nguyên liệu cũng dễ tìm. Do đó, hãy áp dụng cách này thường xuyên để các loại kính trong nhà lúc nào cũng trong vắt bạn nhé.

Nguồn: TVCHOSUN

SHARE