Các nàng muốn có lớp nền mỏng mịn, khuyết điểm sạch bay thì cứ làm theo các bước này

Việc tán kem nền và kem che khuyết điểm sẽ không còn khó nữa nếu chị em thuộc ngay những mẹo này.

Các nàng sở hữu làn da nhiều mụn, vết thâm… thường rất ái ngại khi để lộ khuyết điểm này, họ cũng gặp khó khăn trong việc che đi những khuyết điểm này mà không lộ liễu, lại đẹp tự nhiên. Bạn biết không, các ngôi sao, thần tượng nổi tiếng cũng vậy nhưng họ lại rất khéo léo trong việc trang điểm để xóa tan mặc cảm về vẻ ngoài và giúp mình đẹp hơn.

Các nàng muốn có lớp nên mịn màng, khuyết điểm sạch bay thì cứ làm theo những mẹo này

Emdep.vn sẽ tiết lộ cho bạn một vài mẹo đánh kem nền và kem che khuyết điểm cực chuẩn mà các idol Hàn Quốc đã áp dụng để luôn xinh đẹp mỗi ngày nhé.

Chuẩn bị:

Trước hết, để có lớp nền mịn màng ta cần làm sạch kỹ da mặt bằng cách tẩy da chết, nhất là với các bạn da dầu nên tẩy kĩ vùng chữ T. Việc tẩy da chết sẽ giúp loại bỏ lớp sừng làm cho lớp nền trở nên mịn màng hơn, và da cũng sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

Các nàng muốn có lớp nên mịn màng, khuyết điểm sạch bay thì cứ làm theo những mẹo này

Cấp ẩm, cấp nước, khoáng chất cho da:

Việc cung cấp các chất cần thiết cho da giúp da khoẻ mạnh, hạn chết tiết dầu cũng như làm mềm da khiến cho lớp nền mịn mượt và đẹp hơn .

Sau khi tẩy da chết hãy sử dụng toner để cân bằng lại da một lần nữa cũng như giúp da sạch hơn. Sau đó các bạn có thể dùng sữa dưỡng hoặc serum để cấp ẩm, nước và chất khoáng cho da.

Nên nhớ không nên dùng kem dưỡng (trừ các loại kem dưỡng chuyên dụng) bởi cấu tạo hạt kem dưỡng khá to, tan lâu nên nếu không sử dụng cẩn thật rất dễ bị trượt nền.

Các nàng muốn có lớp nên mịn màng, khuyết điểm sạch bay thì cứ làm theo những mẹo này

Nếu có thời gian các bạn có thể đắp mặt nạ, vì mặt nạ cung cấp rất nhiều dưỡng chất và thẩm thấu rất nhanh .

Mẹo dùng kem che khuyết điểm

Mặc dù chúng ta không thể phủ nhận mức độ quan trọng của loại kem này nhưng bạn cũng không nên lạm dụng chúng bởi sẽ làm lớp nền bị dày, kém tự nhiên. Nếu nền có độ che phủ cao chúng ta có thể hạn chế che khuyết điểm để cho kem nền làm việc.

– Với quần thâm mắt, nên che từng lớp mỏng 1 nếu bạn không chắc chắn là có thê che được hết trong 1 lần. Đây là vùng da dễ bị trùng và nhạy cảm nên khi che hãy chú ý tan đều và không quá sát mi mắt. Nếu che quá dày rất dễ bị nhăn và vỡ nền. Sau khi che khuyết điểm quần thâm để tránh bị nhăn chúng ta hãy dặm luôn phấn nền để cố định vùng che khuyết điểm.

trang điểm đẹp

– Với những vết mụn thâm, hãy dùng màu cam hoặc tím.

– Với vết mụn đỏ hãy dùng màu xanh.

Kem lót màu sắc cũng giúp 1 phần cân bằng lại sắc tố da và hạn chế các khuyết điểm. Hãy sử dụng linh động các màu kem lót với từng màu da.

Mẹo nhỏ để có lớp nền mỏng mịn

Kem nền càng gần với màu da thì độ che phủ càng cao.

Hãy nhớ dặm lớp nền thật chắc và kĩ với từng vùng da để lớp nền bám thật chắc. Với những vùng da bị nhăn hoặc nhạy cảm hay thao nhác nhẹ nhàng hoặc dùng đầu nhỏ của cọ (bông mút) để dặm.

Hạn chế dùng phấn nền (phấn chứa hạt kem nền) mà nên dùng phấn phủ hoặc phấn bột để có 1 lớp nền tự nhiên. Chỉ nên dùng phấn nền để dặm lại khi bị đổ mồ hôi hoặc ra dầu.

Hightlight

Hightlight giúp làm khuôn mặt sáng hơn, lớp nền căng hơn nhưng nếu quá lạm dụng hight light sẽ khiến mặt có cảm giác bị bóng dầu và không tự nhiên.

Vùng chữ T và chữ C với tuỳ khuôn mặt mà sử dụng highlight, ban ngày nên tiết chế để tránh tạo cảm giác quá bóng.

Nguồn: Emđẹp.vn

SHARE