Bỗng dưng nhà tôi xuất hiên một ông anh trai ‘từ trên trời rơi xuống’

Bố tôi thừa nhận rằng trước kia khi đi công tác xa nhà, có một lần say rượu nên trót qua đêm với một cô gái tại địa phương bố công tác.

Tôi năm nay 25 tuổi, đang sống cùng với bố mẹ và em trai. Từ khi biết nhận thức tới nay, tôi thấy gia đình mình là một gia đình hạnh phúc. Bố tôi lúc nào cũng tỏ ra là một người đàn ông yêu thương, chăm sóc gia đình hết mực.

Bố tôi rất yêu và chiều mẹ tôi, bằng chứng là tất cả những ngày lễ trong năm, bố chưa một lần quên quà mẹ. Mỗi món quà của bố tuy không lớn lao, nhưng bố luôn tự tay bọc quà, viết thiệp để tặng mẹ, một việc làm lãng mạn mà không phải người đàn ông nào cũng có thể làm được.

Mẹ tôi cũng rất yêu bố tôi, bố là mối tình đầu của mẹ. Mẹ chăm sóc bố hàng ngày rất kĩ, khi nào có việc đi đâu xa, mẹ đều không yên tâm mà luôn cố gắng về sớm vì sợ chị em tôi chăm sóc bố không tốt.

Dù không còn trẻ nhưng bố mẹ luôn dành cho nhau những điều ngọt ngào nhất. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ tôi dù đã ngoài 60 tuổi nhưng lúc nào cũng gọi anh, xưng em ngọt sớt. Tôi chưa bao giờ thấy bố mẹ to tiếng hay cãi nhau. Đi tới đâu tôi cũng rất tự hào khoe về gia đình mình với mọi người, và mọi người, từ người thân tới hàng xóm láng giềng, ai ai cũng thấy ghen tị với tình yêu mà bố mẹ tôi dành cho nhau.

Tuy nhiên, hiện tại gia đình tôi đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng, nếu không giải quyết hợp lý, rất có khả năng sẽ đẩy gia đình tôi trước bờ vực của sự đổ vỡ.

Chuyện là thế này, cách đây vài hôm, tôi nhận được điện thoại của một người đàn ông, người đó tự xưng là anh trai cùng cha khác mẹ với tôi. Anh ta và mẹ sống cách chúng tôi hơn 200km. Anh ta nói rằng, anh ta không định tiết lộ cho mọi người biết chuyện, nhưng vì bỗng nhiên anh ta có chuyện chẳng may trong kinh doanh nên cần một số tiền để xử lý. Hỏi vay bạn bè không được nên bây giờ đành bấu víu vào “bố đẻ”.

Tôi không biết phải làm gì với ông anh từ trên trời rơi xuống này. (Ảnh minh họa)

Nghe xong cuộc điện thoại của người đàn ông đó, tôi bán tín, bán nghi và hỏi thẳng bố. Bố tôi thừa nhận rằng trước kia khi đi công tác xa nhà, có một lần say rượu nên trót qua đêm với một cô gái tại địa phương bố công tác, nhưng sau lần đấy bố cũng không còn liên hệ hay qua lại gì với cô ta. Sau đó bố nghe ngóng được rằng cô ta mang bầu. Chỉ là bố không rõ đó là con đẻ của bố thật không. Bố cũng không biết vì sao anh ta lại biết địa chỉ của gia đình và biết số điện thoại của tôi.

Bây giờ tôi không biết phải làm gì với ông anh trai “từ trên trời rơi xuống” này. Tôi và bố đang bàn nhau đưa cho anh ta ít tiền để anh ta lo liệu công việc. Vì tôi sợ anh ta đến nhà gặp mẹ, rồi nói với mẹ thì tôi chỉ lo mẹ không chịu nổi vì tình yêu của mẹ dành cho bố quá lớn. Hơn nữa mẹ tôi còn bị bệnh tim, tôi thực sự không mong muốn gia đình mình bị bất kì tổn hại nào về chuyện này. Rất mong mọi người cho tôi một lời khuyên, tôi cảm ơn rất nhiều.

Theo Thời Đại

SHARE