Bí quyết nấu cơm cùng một nồi nhưng cho ra 2 loại cơm nhão và cơm khô như ý

Có cách nấu cơm này thì có thể đáp ứng khẩu vị của từng người trong nhà bạn nhé.

Gia đình nhiều người nên khẩu vị ăn cơm cũng không giống nhau. Có người thích ăn cơm thật nhão, người lại thích nhão vừa, có người lại thích ăn cơm khô. Thế nhưng, tất nhiên bạn không thể mỗi ngày nấu nhiều nồi cơm khác nhau cho từng người được.

Do đó, nếu gặp trường hợp khó xử này thì hãy áp dụng ngay bí quyết sau. Chỉ thêm một động tác đơn giản trước khi nấu thì cho dù trong cùng một nồi cũng có thể cho ra 2 loại cơm nhão và khô khác nhau.

Cách nấu 2 loại cơm trong nồi:

– Đầu tiên, bạn cũng vo gạo cho sạch rồi đổ vào nồi như bình thường.

– Tiếp theo, bạn đổ nước vào. Lượng nước đổ vào cũng như bình thường bạn vẫn nấu ở nhà mỗi ngày nhé.

– Tuy nhiên, bí quyết là ở đây. Bạn hãy lấy ra chiếc muôi xới cơm.

– Sau đó, bạn dùng muôi xới cơm gạt một phần gạo sang một bên. Lúc này, gạo trong nồi sẽ một bên ngập nước nhiều, một bên ngập nước ít.

– Tuy nhiên, khi gạt gạo thì bạn cũng nên lưu ý không nên để phần gạo cao hơn nước quá nhiều. Bạn nên ấn gạo xuống cho ngang vừa mặt nước là được. Vì nếu gạo cao quá có khi sẽ không chín cơm đấy.

– Sau đó, bạn cứ nấu cơm như bình thường. Khi cơm chín, bạn mở nắp nồi ra sẽ vô cùng ngạc nhiên đấy. Một bên nồi là cơm nhão và một bên nồi sẽ là cơm khô. Còn phần giữa nồi thì vừa ăn không quá nhão cũng không quá khô.

Với bí quyết nấu cơm này, cho dù nhà bạn có nhiều khẩu vị khác nhau thì ai cũng đều cảm thấy ngon miệng hơn khi ăn cơm nhé. Đặc biệt, bạn chẳng mất thời gian và công sức gì nhiều, chỉ thêm vài giây để gạt gạo sang một bên là đã có ngay nồi cơm đủ khẩu vị rồi đấy.

Nguồn: TVChosun

SHARE