Ariana Grande diễn ở Hong Kong: Cảnh sát, chó nghiệp vụ được huy động

Tối 21/9, đêm nhạc của Ariana Grande tại Hong Kong diễn ra với sự đảm bảo an ninh nghiêm ngặt chưa từng có.

 

Địa điểm tổ chức được bao vây bởi lực lượng an ninh Để đảm bảo an toàn, giới chức Hong Kong huy động gần 50 cảnh sát, chó nghiệp vụ cùng nhiều nhân viên an ninh bảo vệ show của Ariana Grande.

Tờ On dùng từ “chưa từng xuất hiện ở Hong Kong” để miêu tả về công tác an ninh của đêm nhạc Ariana Grande diễn ra vào tối 21/9. Đêm diễn vừa kết thúc cách đây ít phút đã để lại hiệu ứng tích cực từ khán giả.

Ariana Grande trình diễn liên tục trong hai tiếng, thể hiện các ca khúc mới và cũ đan xen. Đêm diễn thành công, tuy nhiên, việc bảo vệ an ninh quá mức lại trở thành đề tài gây tranh cãi.

Ariana Grande dien o Hong Kong: Canh sat, cho nghiep vu duoc huy dong hinh anh 1
Gần 50 cảnh sát, 100 nhân viên an ninh, hàng chục chú chó nghiệp vụ được huy động để bảo vệ đêm diễn.

Từ 15h, gần 50 cảnh sát, hơn 100 nhân viên an ninh cùng chó nghiệp vụ được huy động phục vụ công tác bảo vệ chương trình biểu diễn. Những khán giả có mặt từ sớm cho biết họ bị rà soát, kiểm tra giấy tờ không khác thủ tục xuất cảnh khi đến xem nhạc.

“Đồ dùng cá nhân cũng không được đem vào địa điểm tổ chức. Ban tổ chức phát cho mỗi người một túi ni lông trong suốt dán keo. Đồ đạc trong người được bỏ vào đây và gửi lại tại khu hành lý. Chúng tôi không hiểu tại sao cần phải làm quá lên như thế”, một khán giả trả lời trên On.

 Theo nguồn tin từ ban tổ chức, phía Ariana Grande lo lắng về nguy cơ bị ném bom tương tự sự việc tại Manchester nên đưa ra nhiều yêu cầu không tưởng.

Ariana Grande dien o Hong Kong: Canh sat, cho nghiep vu duoc huy dong hinh anh 2
Sau khi hủy show tại Việt Nam, Ariana Grande chạy show nhiều quốc gia khác.

Grande khởi động tour Dangerous Woman từ tháng 2. Hồi tháng 5, cô đã hủy 4 đêm diễn tại Anh và Bỉ. Vào tháng 6, nữ ca sĩ người Mỹ dừng ba đêm nhạc tại Ba Lan, Đức, Thụy Sĩ vì chấn động tâm lý sau vụ khủng bố đánh bom tại Manchester (Anh) khiến 23 người thiệt mạng.

Hôm 23/8, Ariana Grande bất ngờ hủy show tại Việt Nam với lý do sức khỏe không đảm bảo. Tối 23/8, cô lập tức rời TP.HCM, bay tới Bắc Kinh. Nữ ca sĩ Side to Side bị fan Việt chỉ trích gay gắt khi hoàn toàn khỏe mạnh, hát và nhảy sung trong đêm diễn tại Trung Quốc ngay sau đó 3 ngày.

Không chỉ thế, Ariana Grande còn hoàn thành các đêm diễn còn lại trong tour Dangerous Woman. Trên mạng xã hội, phần lớn ý kiến đánh giá Grande coi thường khán giả Việt. Họ còn tin rằng cô không gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng, hủy show do vé ế ẩm.

Ariana Grande dien o Hong Kong: Canh sat, cho nghiep vu duoc huy dong hinh anh 3
Hình ảnh Ariana tại Hong Kong trong đêm diễn vừa kết thúc cách đây ít phút.
SHARE