Apple lập quỹ 300 triệu USD đầu tư năng lượng tái tạo ở Trung Quốc

Ngày 13/7, Apple thông báo đã thiết lập một quỹ nhằm đầu tư gần 300 triệu USD trong 4 năm tới để kết nối các nhà cung cấp Trung Quốc với nguồn năng lượng tái tạo trong bối cảnh Bắc Kinh cũng đang thúc đẩy mục tiêu chống ô nhiễm môi trường.

Hãng công nghệ khổng lồ của Mỹ cho biết đã cùng với 10 nhà sản xuất cung cấp tài chính cho Quỹ Năng lượng sạch Trung Quốc nhằm giúp các công ty chuyển sang việc sử dụng năng lượng sạch.

Theo Apple, dự án này sẽ giúp sản xuất 1 gigawatt năng lượng sạch, tương đương với mức điện sử dụng của 1 triệu hộ gia đình.

Đa số các sản phẩm của Apple trên thế giới đều được lắp đặt tại các cơ sở nằm trong mạng lưới sản xuất khổng lồ của Trung Quốc. Công ty này đang triển khai các bước nhằm giảm bớt lượng khí thải ra môi trường.

Tháng Tư vừa qua, Apple khẳng định các trụ sở tại Cupertino và California đã sử dụng 100% năng lượng tái tạo, đồng thời thông báo các sáng kiến này để áp dụng tại những cơ sở khác của hãng trên toàn thế giới.

Việc Trung Quốc chuyển đổi sang công nghiệp hóa trong 4 thập niên qua để dẫn đến những tác động tiêu cực về ô nhiễm không khí, đất và nguồn nước.

Bắc Kinh đang thúc đẩy hàng loạt sáng kiến nhằm làm sạch môi trường, trong đó có sáng kiến về năng lượng tái tạo và công nghiệp sản xuất ôtô điện.

Cuối năm 2016, Apple đã mua 30% cổ phần các chi nhánh của Goldwind có trụ sở tại Trung Quốc – nhà sản xuất tua bin gió lớn nhất thế giới – để sản xuất năng lượng tái tạo.

Theo VietNamPlus