Apple chuẩn bị thâu tóm công ty phát triển ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password

Sau khi kết thúc thương vụ, Apple sẽ yêu cầu tất cả 123.000 nhân viên dùng ứng dụng quản lý mật khẩu này.

Theo BGR, Apple có kế hoạch triển khai ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password cho toàn bộ nhân viên của công ty và nhân viên tại các cửa hàng trên toàn cầu. Thông tin này được một nguồn tin nội bộ giấu tên tiết lộ.

Không chỉ có vậy, Apple còn đang cân nhắc thâu tóm AgileBits, công ty phát triển 1Password.

Apple dự kiến cung cấp một gói thuê bao miễn phí 1Password cho 5 thành viên gia đình của mỗi nhân viên. 100 nhân viên sẽ bắt đầu dùng 1Password ngay trong tuần này và hơn 123.000 nhân viên còn lại sẽ được dùng trong vòng một đến hai tháng tới.

Apple chuẩn bị thâu tóm công ty phát triển ứng dụng quản lý mật khẩu 1Password - Ảnh 1.

Hiện chưa rõ Apple sẽ phải chi bao nhiêu cho thương vụ này nhưng khoản tiền có thể lên tới hàng triệu USD. Hiện gói thuê bao dành cho gia đình của 1Password được bán với giá 60 USD/1 năm. Nếu được giảm 50%, Apple sẽ phải chi khoảng 2,5 triệu USD.

Nhưng để thâu tóm AgileBits, Apple sẽ phải trả khoản tiền lớn hơn. “Doanh thu của AgileBits vào khoảng từ 5 đến 10 triệu USD một năm và nguồn tin của chúng tôi cho rằng công ty này sẽ được bán ở mức giá gấp hai đến ba lần doanh thu”, BGR viết.

Apple có thể dùng thương vụ này để nâng cao các dịch vụ đồng bộ hóa mật khẩu hiện đang được tích hợp trên các hệ điều hành của họ.

Tuy nhiên, trong một tuyên bố mới nhất trên Twitter, trong khi không nói gì về kế hoạch triển khai 1Password cho nhân viên của Apple, AgileBits khẳng định rằng thông tin về họ có thể bị thâu tóm là hoàn toàn sai lệch. Cho tới thời điểm hiện tại, CEO và nhân viên của AgileBits vẫn đang hài lòng về sự độc lập của công ty và sẽ tiếp tục duy trì tình trạng này.

Theo Genk