6 tình trạng phái đẹp dễ gặp khi sex

Làn da ở vùng kín phái đẹp rất nhạy cảm trong và sau khi ân ái. Điều này vừa tạo nên sự thích thú vừa kéo đến một số rắc rối. Dưới đây là những vấn đề da liễu chị em dễ gặp phải sau khi “yêu”, theo Women’s Health.

Dị ứng với bao cao su

Nếu cảm thấy ngứa hoặc khó chịu ngay lúc vừa ân ái xong và trước đó có dùng bao cao su, nhiều khả năng bạn đã bị dị ứng với latex. Để cải thiện, bạn nên thoa loại kem có chứa 1% hydrocortisone sau khi “yêu” hoặc thay thế bao cao su latex bằng bao cao su da cừu. 

Dị ứng tinh dịch, xà phòng hoặc dầu bôi trơn của đối tác

Dù rất hiếm, các trường hợp dị ứng tinh dịch, xà phòng hoặc dầu bôi trơn của đối tác vẫn xảy ra. Tuy vậy, xác định nguyên nhân gây dị ứng đòi hỏi thời gian cùng công sức. Đôi khi, thủ phạm khiến bạn khó chịu lại là thứ khác, ví dụ như giấy vệ sinh. 

Giải pháp tạm thời xử lý triệu chứng dị ứng là bôi các loại kem như Cortaid hoặc các miếng làm mát. Để tránh tình trạng này lặp lại trong tương lai, bạn nên đến gặp bác sĩ.

6-tinh-trang-phai-dep-de-gap-khi-sex

Ảnh: Glamour.

Rách da

Trong trường hợp dương vật quá lớn hoặc thiếu chất bôi trơn, cửa âm đạo người phụ nữ có thể bị rách, gây cảm giác nóng rát hoặc chảy máu.

Nếu chỉ là một vết rách nhỏ, bạn hãy ra hiệu thuốc tìm mua các dung dịch giúp làm giảm khó chịu. Nếu vết rách không ngừng chảy máu hoặc quá đau đớn, bạn cần đến ngay phòng khám. Bên cạnh đó, kéo dài màn dạo đầu và sử dụng chất bôi trơn vào những lần “yêu” tiếp theo để ngăn tình trạng trên tái phát.

Bệnh Trichomoniasis

Dù ít được biết đến, bệnh lây qua đường tình dục Trichomoniasis tương đối phổ biến ở phái đẹp và gây kích ứng da “vùng kín” với biểu hiện đặc trưng là ngứa dữ dội. Các triệu chứng như tiết dịch màu xám có thể đi kèm.

Để xử lý Trichomoniasis, bạn cần đến gặp bác sĩ để được chẩn đoán chính xác. Cả bạn lẫn đối tác đều phải uống kháng sinh. Ngoài ra, hãy tăng cường ăn rau, bỏ đường cùng thực phẩm chế biến sẵn. Sử dụng bao cao su sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm Trichomoniasis.

Virus Herpes

Nếu bị nhiễm herpes trong lúc quan hệ tình dục, các ổ viêm nhiễm đầu tiên sẽ xuất hiện sau khoảng một tuần và dẫn tới đau đớn. Nếu đã mắc herpes từ trước, sex dễ khiến mụn nước xuất hiện trở lại.

Dùng bao cao su giảm nguy cơ nhiễm herpes, tuy nhiên virus này lây truyền qua tiếp xúc da với da và bao cao su có thể không bao phủ vùng da có virus. Tốt nhất, bạn cần tránh ân ái khi đang phát bệnh và sử dụng iburofen hoặc chườm mát để giảm sưng đau. Bên cạnh đó, đừng quên rằng oral sex cũng dẫn tới herpes nếu đối tác của bạn bị lở miệng.

Bệnh sùi mào gà

Triệu chứng bệnh sùi mào gà có thể xuất hiện từ vài tuần đến vài tháng sau khi quan hệ tình dục. Trong một số trường hợp, thời gian ủ bệnh lên đến vài năm. Giống như herpes, bao cao su chỉ hạn chế nguy cơ chứ không thể bảo vệ bạn hoàn toàn. 

Các phương pháp như chườm lạnh có thể làm dịu vùng kích ứng, người bị bệnh sùi mào gà cần được can thiệp để loại bỏ ổ bệnh.

Minh Nhật

SHARE